Vật lí Bài tập chuyên

Koiru

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2017
47
13
21
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta bỏ một cục nước đó có khối lượng 100g vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 125g thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế và nước đá là -20 độ C. hỏi cần thêm vào nhiệt lượng kế bao nhiêu nước ở 20C để làm tan một nữa đá trên?
cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 280J/kg.K, nước đá là 2100J/kg.k, nước là 4200J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4,10^3J/kg.K
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
người ta bỏ một cục nước đó có khối lượng 100g vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 125g thì nhiệt độ của nhiệt lượng kế và nước đá là -20 độ C. hỏi cần thêm vào nhiệt lượng kế bao nhiêu nước ở 20C để làm tan một nữa đá trên?
cho biết nhiệt dung riêng của đồng là 280J/kg.K, nước đá là 2100J/kg.k, nước là 4200J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4,10^3J/kg.K
Nhiệt lượng100g =0,1kg nước đá thu vào để tăng nhiệt độ lên 0độ là
Q1=0,1.2100.(0-(-20))=...
Nhiệt lượng 100g =0,1kg nước đá thu vào để tan chảy là
Q2=0,1.3,4.10^3=...
Nhiệt lượng nhiệt lượng kế thu vào để tăng nhiệt độ lên 0độ là
Q3=0,125.280.(20-0)=...
Nhiệt lượng cần để làm cục nước đá và nhôm thu vào là
Qthu =Q1+Q2+Q3=...
Nhiệt lượng nước ở 20 độ tỏa ra là
Qtỏa =m.4200.(20-0)=...
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có Qthu=Q tỏa<=>...
 
Top Bottom