Vật lí 10 bài tập chuyển động

vothituongvy0311@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
25
21
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô đang chuyển động thì tăng tốc sau 20s thì đạt vận tốc 10m/s và đi được 150m. Tính vận tốc ban đầu và gia tốc của xe.
Tại hai địa điểm A và B cách nhau 800m có hai xe đi qua cùng lúc chuyển đông ngược chiều nhau. Xe thứ nhất đi qua địa điểm A chuyển động nhanh dần đều sang B với vận tốc ban đầu 6m/s gia tốc 0,5m/s2. Xe thứ 2 đi qua B chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 3m/s gia tốc 0,3m/s2. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A sang B. Sau bao lâu hai xe gặp nhau ?
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một ôtô đang chuyển động thì tăng tốc sau 20s thì đạt vận tốc 10m/s và đi được 150m. Tính vận tốc ban đầu và gia tốc của xe.
Tại hai địa điểm A và B cách nhau 800m có hai xe đi qua cùng lúc chuyển đông ngược chiều nhau. Xe thứ nhất đi qua địa điểm A chuyển động nhanh dần đều sang B với vận tốc ban đầu 6m/s gia tốc 0,5m/s2. Xe thứ 2 đi qua B chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 3m/s gia tốc 0,3m/s2. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A sang B. Sau bao lâu hai xe gặp nhau ?
lần sau bạn chia câu rõ ra nè
câu 1:Một ôtô đang chuyển động thì tăng tốc sau 20s thì đạt vận tốc 10m/s và đi được 150m. Tính vận tốc ban đầu và gia tốc của xe.
câu 2:Tại hai địa điểm A và B cách nhau 800m có hai xe đi qua cùng lúc chuyển đông ngược chiều nhau. Xe thứ nhất đi qua địa điểm A chuyển động nhanh dần đều sang B với vận tốc ban đầu 6m/s gia tốc 0,5m/s2. Xe thứ 2 đi qua B chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu 3m/s gia tốc 0,3m/s2. Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A sang B. Sau bao lâu hai xe gặp nhau ?
Câu 1:
Ta có:
[TEX]V=v_0+at=>10=20a+v_0(1)[/TEX]
[TEX]S=v_0t+0,5at^2=>150=20v_0+0,5.a.20^2(2)[/TEX]
Từ (1) và (2) giải pt=>[TEX]a,v_0[/TEX]
Câu 2:
[TEX]x_A=6t+0,5.0,5.t^2(m)[/TEX]
[TEX]x_B=800-3t-0,5.0,3t^2(m)[/TEX]
2 xe gặp nhau<=> [TEX]x_A=x_B[/TEX] giải pt=>t là thời gian gặp nhau
Có gì thắc mắc em cứ hỏi nè
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom