Vật lí 10 Bài tập chuyển động

Nguyễn Ngoc Anh Thu@

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
10
7
6
18
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một vật được thả rơi tự do không vận tốc đầu. Lấy g = 10 m/s2 .
a. Tính đoạn đường đi được trong giây thứ 7.
b. Trong 7s cuối vật rơi được 385m. Tính thời gian rơi của vật.
c. Tìm thời gian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng
Bài 2: Một vật rơi tự do tại nơi có g = 10 m/s2 . Thời gian rơi là 10s. Hãy tính:
a. Thời gian vật rơi một mét đầu tiên.
b Thời gian vật rơi một mét cuối cùng.
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1,sau t (s):[tex]s=\frac{at^2}{2}=5t^2[/tex](m)
a,[tex]s_1=5.7^2-5.6^2[/tex]
b,[tex]5t^2-5(t-7)^2=385=>t[/tex]
t=9(s)
c,nếu lấy thời gian rơi là ở câu b:
tgian rơi đến khi còn 45 m cuối: =>pt : [tex]5.9^2-5.t^2=45=>t[/tex]
=> thời gian cần thiết để vật rơi 45m cuối cùng =9-t
2,a,5t^2=1=>t
b,tương tự câu 1 c ở trên
Tham khảo thêm bài tập tại Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom