Vật lí 10 Bài tập chuyển động

Ankion 10

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2021
80
72
36
18
Thanh Hóa
Thanh Hóa
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một người bơi dọc theo chiều dài 50m của bể hết 20s rồi quay lại về chỗ xuất phát trong 20s. Xác định vận tốc TB và tốc độ TB trong suốt thời gian đi và về.
Chào em chú ý đặt tiêu đề khái quát em nhé :D Và em cũng xem lại đề bài nha, đang có điểm hơi vô lí nè, thời gian đi và về như nhau à em :p
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Chào em chú ý đặt tiêu đề khái quát em nhé :D Và em cũng xem lại đề bài nha, đang có điểm hơi vô lí nè, thời gian đi và về như nhau à em :p
tốc độ=50/21(m/s)
Vận tốc=0(m/s)
tỉ số =0
p/s:bạn tham khảo thêm nhé
chú ý: tốc độ = quãng đường / thời gian
Vận tốc = Độ dời / Thời gian
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
bể thì thời gian bơi đi và về như nhau mà chị....trừ khi nó tạo sóng mà trong bài thường ko có TH như vậy
tốc độ=50/21(m/s)
Vận tốc=0(m/s)
p/s:bạn tham khảo thêm nhé
chú ý: tốc độ = quãng đường / thời gian
Vận tốc = Độ dời / Thời gian
Em nhầm rồi kìa :p
Làm như @Death Game hướng dẫn đúng rồi em nhé :D
Quay về chỗ cũ => [TEX]\Delta x=0[/TEX] => Vận tốc trung bình vtb=0m/s
Tốc độ trung bình [tex]v_{tb}=\frac{s_1+s_2}{t_1+t_2}=...[/tex]

Vào [THPT] Ôn bài đêm khuya để ôn tập thêm
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom