Vật lí 8 Bài tập chuyển động !!!

TrangTrần264

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
76
235
36
21
Nghệ An
THPT................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con kiến A tha một hạt đường chuyển động về tổ O với vận tốc V= 0,5 cm/s. Khi A cách tổ 1 đoạn L=1,2m thì con kiến B khởi hành từ tổ O chuyển động đến A với vận tốc V1= 2cm/s. Khi vừa gặp A ,B quay về với vận tốc V2= 1cm/s. Cữ như thế. Kiến B tiếp tục chuyển động từ O đến A rồi về tổ với vận tốc lần lượt là 2cm/s và 1cm/s cho đến khi kiến A về đến tổ O. Gọi tổng thời gian kiến B đi từ O đến A là t1, tổng thời gian kiến B đi về là t2
a, Tính tỷ số t2/t1
b, Tính tổng quãng đường kiến B đã đi
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Con kiến A tha một hạt đường chuyển động về tổ O với vận tốc V= 0,5 cm/s. Khi A cách tổ 1 đoạn L=1,2m thì con kiến B khởi hành từ tổ O chuyển động đến A với vận tốc V1= 2cm/s. Khi vừa gặp A ,B quay về với vận tốc V2= 1cm/s. Cữ như thế. Kiến B tiếp tục chuyển động từ O đến A rồi về tổ với vận tốc lần lượt là 2cm/s và 1cm/s cho đến khi kiến A về đến tổ O. Gọi tổng thời gian kiến B đi từ O đến A là t1, tổng thời gian kiến B đi về là t2
a, Tính tỷ số t2/t1
b, Tính tổng quãng đường kiến B đã đi
lâu rồi ko làm cũng ko chắc lắm nữa...
a) Khi vẽ hình ra ta sẽ thấy rằng tổng quãng đường đi và về của B là bằng nhau mà S = v1*t1 = v1*t2 => t1/t2 =...
b) Thời gian A đi từ A-> O => t = L/v = t1 + t2 ( cho đến khi kiến A về tổ thì kiến B cũng ko đi nữa :D )
mà t1/t2 =...
=> t1 =.... và t2 =...
=> S = t1*v1 + t2*v2 =..
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Con kiến A tha một hạt đường chuyển động về tổ O với vận tốc V= 0,5 cm/s. Khi A cách tổ 1 đoạn L=1,2m thì con kiến B khởi hành từ tổ O chuyển động đến A với vận tốc V1= 2cm/s. Khi vừa gặp A ,B quay về với vận tốc V2= 1cm/s. Cữ như thế. Kiến B tiếp tục chuyển động từ O đến A rồi về tổ với vận tốc lần lượt là 2cm/s và 1cm/s cho đến khi kiến A về đến tổ O. Gọi tổng thời gian kiến B đi từ O đến A là t1, tổng thời gian kiến B đi về là t2
a, Tính tỷ số t2/t1
b, Tính tổng quãng đường kiến B đã đi
upload_2018-8-2_6-37-20.png
a) Thấy rằng mỗi lần đi đến gặp A và quay về thì B đi một đoạn đường như nhau.
Do đó [tex]v_1.t_1 = v_2.t_2 \Rightarrow \frac{t_1}{t_2} = \frac{v_2}{v_1} = ....[/tex]
b) Thời gian mà B đi cũng chính là tg mà A đi và bằng [tex]t = \frac{L}{v}[/tex]
Mà [tex]t_1 + t_2 = t \Rightarrow t_1 = ?,t_2 = ?[/tex]
tổng quãng đường đã đi [tex]S = v_1.t_1 + v_2.t_2 = ...[/tex]
 
Top Bottom