Vật lí bài tập chuyển động

Võ hoàng tân

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
13
3
6
21
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 địa điểm A và Ban cách nhau 96km/h. Lúc 7 giờ 2 ôtô cùng khởi hành từ 2 điểm À và B đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe đi từ A là 36km/h, từ B là 28km/h.
a. tìm khoảng cách 2 xe lúc 8 giờ
b. Xác định vị trí và thời gian 2 xe gặp nhau
c. Sau bao lâu 2 xe cách nhau 16 km.
LÀM RÕ RÀNG. CÓ LỜI GIẢI GIÚP EM VỚI
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
2 địa điểm A và Ban cách nhau 96km/h. Lúc 7 giờ 2 ôtô cùng khởi hành từ 2 điểm À và B đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe đi từ A là 36km/h, từ B là 28km/h.
a. tìm khoảng cách 2 xe lúc 8 giờ
b. Xác định vị trí và thời gian 2 xe gặp nhau
c. Sau bao lâu 2 xe cách nhau 16 km.
LÀM RÕ RÀNG. CÓ LỜI GIẢI GIÚP EM VỚI
a) 8h xe A đi đc s1=va.t
xe B đi đc s2=vb.t
cách nhau AB-s1-s2
b) s1+s2=96 giải đc t
c) có 2 trường hợp
trc gặp nhau
96-s1-s2=16 thay s1 s2 có t vào
sau gặp nhau s1+s2=96+16
thay s2 s1 giải pt
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
21
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
2 địa điểm A và Ban cách nhau 96km/h. Lúc 7 giờ 2 ôtô cùng khởi hành từ 2 điểm À và B đi ngược chiều nhau. Vận tốc xe đi từ A là 36km/h, từ B là 28km/h.
a. tìm khoảng cách 2 xe lúc 8 giờ
b. Xác định vị trí và thời gian 2 xe gặp nhau
c. Sau bao lâu 2 xe cách nhau 16 km.
LÀM RÕ RÀNG. CÓ LỜI GIẢI GIÚP EM VỚI
a) Quãng đường của xe 1 trong 1 h là :
S3=v1.t= 36.1=36 (km)
Quãng đường của xe 2 trong 1h là :
S2=v2.t=28.1=28 (km)
Lúc 8 giờ 2xe cách nhau là:
S'=S-S1-S2=96-36-28= 32 (km)
b) Quãng đường xe 1 là :
v1.t'=36t
Quãng đường xe 2 là:
v2.t'=28t
Ta có 36t+28t = 32
64t = 32
=> t=0,5 (h)
Đổi 0,5h = 30p
Vậy sau 1h30p thì 2xe sẽ gặp nhau cách A là : v2.t'=36.1,5= 24 (km)
c) có 2 trường hợp TH1 trước gặp nhau
TH2 sau khi gặp nhau ( tự giải ):p:p
(lười đánh máy quá )
 
Top Bottom