Vật lí 10 bài tập chuyển động tròn đều

vothituongvy0311@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
25
21
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho một chiếc đu quay có bán kính R = 1,5m quay quanh một trục cố định
trong 50s quay được 4vòng. Hãy tính chu kì, tốc độ dài, gia tốc hướng tâm của điểm
ngoài cùng đu quay.
Bài 2. Một đĩa tròn quay đều quanh trục qua tâm O, với tần số 300vòng/ phút. Tính
tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên đĩa cách tâm 50cm,
Bài 3. Một vệ tinh nhân tạo lên quỹ đạo có độ cao là 600km, thì vệ tinh có vận tốc là
7,9km/s. Biết bán kính trái đất 6400km. Xác định thời gian để vệ tinh quay hết một
vòng và gia tốc hướng tâm của vệ tinh
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1,
50s 4 vòng => 1 vòng =12,5s =T
=>$\omega=\frac{2\pi}{T}\\
v=\omega.R\\
a=\omega^2.R$
2,
nó tương tự như câu 1 nha em
3,
chỉ cần nhận ra ở bài này, vật sẽ chuyển đông tròn đều với bán kính R=6400+600(km)
3 bài này chỉ là áp dụng công thức chuyển đổi giữa các đại lượng, em có thể tham khảo tại Thiên Đường kiến thức kết hợp tự làm bài tập để nhuần nhuyễn công thức nhé
 
Top Bottom