Vật lí 8 Bài tập chuyển động trên nước

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ca nô khi đi xuôi dòng từ A đến B thì đi với vận tốc 30km/h. Khi đi ngược dòng thì đi với vận tốc 20km/h.
a) Tính vận tốc thực của ca nô.b) Tính vận tốc dòng chảy.c) Cho 2 bến cách nhau 60km/h. Tính thời gian ca nô đi từ A đến B và từ B về A.d) Người ta thả một khúc gỗ cho trôi theo dòng nước. Tính thời gian để khúc gỗ trôi từ A đến B.

@trà nguyễn hữu nghĩa
@Nổi Gió
@Gà con chíp chíp
@bé nương nương
 

Thanh Tùng01

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
53
31
11
Đồng Nai
ĐN1
Gọi vận tốc thực của cano là v, vận tốc dòng nước là v’ thì ta có:
v + v’ = 30
v - v’ = 20 giải ra được v = 25; v’ = 5
Khi s = 60 thì tg đi từ A đến B và từ B về A lần lượt là 60/25 và 60/20
Khúc gỗ trôi theo vạn tốc dòng nước nên tg trôi là 60/5
 

Nguyễn Kim Ngưu

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
23
10
36
19
Cho biết: V1=30 km/h
V2= 20 km/h
S = 60 km
V = ?
Vnc = ?
t1 = ?; t2 = ?

Giải
Gọi vận tốc thực của ca nô là V
Vận tốc dòng nước là Vnc
Vận tốc xuôi dòng của vật là: V1= V + Vnc
Vận tốc ngược dòng của vật là: V2= V - Vnc
Ta có: V1 - V2 = V + Vnc - V + Vnc = 2Vnc= 30 - 20 = 10 => Vnc = 5( Km/h)
=> V = V1- Vnc = 30 - 5= 25 ( km/h)
Thời gian xuôi dòng đến B của vật là:
t1 = S/V1 = 60/30 = 2 (h)
Thời gian ngược dòng về A của vật là:
t2 = S/V2= 60/20 = 3 (h)
Thời gian để khúc gỗ trôi từ A đến B là:
t = S/ Vnc = 60/5 = 12 (h)
 
Top Bottom