Vật lí 10 bài tập chuyển động thế năng - cơ năng

lam6121@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2018
22
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 hòn đá có khối lượng 200g được thả rơi tự do và có động năng = 10J khi chạm đất , cho g=10m/s
a)Tìm vận tốc của hòn đá khi chạm đất
b) nó được thả rơi từ độ cao bao nhiêu
c) Khi động năng bằng thế năng thì vật có vận tốc là bao nhiêu ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1) 1 hòn đá có khối lượng 200g được thả rơi tự do và có động năng = 10J khi chạm đất , cho g=10m/s
a)Tìm vận tốc của hòn đá khi chạm đất
b) nó được thả rơi từ độ cao bao nhiêu
c) Khi động năng bằng thế năng thì vật có vận tốc là bao nhiêu ?
a) Ta có: [tex]W_d = \frac{1}{2}mv^2[/tex]
có m, có Wd sẽ tìm được v.
b) Bảo toàn cơ năng: [tex]W_{d1} + W_{t1} = W_{d2} + W_{t2} \Leftrightarrow 0 + mgh = W_{d2} + 0 \Rightarrow h = ?[/tex]
c) Khi động năng bằng thế năng thì mỗi cái sẽ bằng một nửa cơ năng, tức là: [tex]W_d = \frac{W}{2} = \frac{W_{d2} + W_{t2}}{2}[/tex]
Có động năng tìm vận tốc tương tự câu a
 
Top Bottom