Vật lí 10 Bài tập chuyển động thẳng đều

black12xe@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
28
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật lý 10, có 4 câu ạ, giúp e với ạ..............................................................................................................................................................................................................................................................................
 

Attachments

  • hah.PNG
    hah.PNG
    402 KB · Đọc: 100

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Vật lý 10, có 4 câu ạ, giúp e với ạ..............................................................................................................................................................................................................................................................................
Đư ợ hỗ trợ tốt nhất thì bạn có thể gõ đề trực tiếp lên diễn đàn hoặc chụp ảnh từng câu một nhé!
Đề của bạn quá dài và khó đọc nên rất khó để hỗ trợ.
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Vật lý 10, có 4 câu ạ, giúp e với ạ..............................................................................................................................................................................................................................................................................
B1:
a, chọn chiều (+) hướng từ A->B, gốc thời gian là lúc 2 xe xuất phát, gốc tọa độ tại B
Do xe đạp xuất phát cách gốc tọa độ 14 km theo hướng ngược chiều dương với v=12km/h theo chiều dương
=>PTCĐ xe đạp: xđ=-14+12t (1)
Người đi bộ xuất phát tại gốc tọa độ với v=5km/h theo chiều dương
=>PTCĐ người đi bộ: xb=5t (2)
Khi 2 người gặp nhau ta có 12t=14+5t
giải tìm ra t, thay vào (1) hoặc (2) để có được vị trí gặp nhau.
b, dựa vào phương trình (1) và (2) để vẽ đồ thị (x-t)
B2, bài này mình không rõ lắm, nếu như Sóc Trăng ở giữa TP HCM và Bạc Liêu thì làm như sau:
a, cách lập ptcđ giống như bài trên (với xe 1 ta lập ptcđ cho 3 quá trình: 6h->8h; 8h-> 8h30; 8h30->...)
Vẽ đồ thị (x-t) dựa vào các ptcđ (với xe 1 vẽ các quá trình trên các đường thẳng nối tiếp nhau, nó sẽ như này: 43g.PNG(nếu chọn chiều chuyển động xe 2 là chiều dương, đoạn từ 2h->2,5h là do nó không cđ nên x không đổi.)
b,C1: Vẽ đồ thị chuẩn xác rồi xác định trên đồ thị.
C2: Tính khoảng cách 2 xe lúc 8h30, dùng công thức [tex]t=\frac{S}{v1-v2}[/tex] để tính thời gian từ lúc 8h30 đến lúc gặp.
B3:
a,Làm giống như với xe 1 ở câu a bài 2
b,Hmmm mình không hiểu là đề hỏi cái này làm gì, quá trình 1 với 3 thì nó chuyển động đều thì đồ thị (v-t) là đường thẳng ngang thôi, còn qt 2 nó không chuyển động thì v=0
c, Vận tốc tại quá trình 3 lớn gấp [tex]\frac{3}{2}[/tex] vận tốc quá trình 1 => thời gian đi quá trình 3=[tex]\frac{2}{3}[/tex] quá trình 1=1h
=> về O lúc 11h30
B4:
a, Coi rằng 2 xe đều đi theo chiều dương, gốc tọa độ tại vị trí cách điểm giao 5km
=> x1=20t
x2=10t
khoảng cách giữa chúng sẽ là [tex]\sqrt{x1^{2}+x2^{2}}=\sqrt{(20t)^{2}+(10t)^{2}}[/tex] (theo pytago)
Từ đây có thể tìm được khoảng cách nhỏ nhất và khoảng cách bằng lúc 8h
 
Top Bottom