Vật lí Bài tập chuyển động thẳng đều

Như Sunny

Học sinh
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
31
14
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :
Một vật chuyển động nhanh dần đều đi được các quãng đường S1=24m, S2=64m. Trong những khoảng thời gian liên tiếp 4 giây. Tìm vận tốc đầu và gia tốc.
Bài 2:
Một chiếc xe đang chuyển động thẳng đều thì hãm phanh chạy được 10m trong 20 giây. Tìm gia tốc vận tốc lúc chuyển động thẳng đều.
#Help me ;)JFBQ00184070402A
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1) [tex]24=v_0.4+\frac{1}{2}.a.4^2\Rightarrow 4v_0+8a=24\Leftrightarrow v_0+2a=6(1)[/tex]

[tex]64=v_0.(4+4)+\frac{1}{2}a.(4+4)^2\Leftrightarrow 8v_0+32a=64\Leftrightarrow v_0+4a=8(2)[/tex]

Từ (1) và (2) suy ra [tex]v_0=4(m/s);a=1(m/s^2)[/tex]

2) [tex]10=v_0.20+\frac{1}{2}.a.20^2\Leftrightarrow 2v_0+20a=1(1)[/tex]

[tex]-v_0^2=2a.10\Rightarrow 20a+v_0^2=0(2)[/tex]

Từ (1) và (2) [tex]\Rightarrow v_0=1(m/s);a=0,05(m/s^2)[/tex]
 
Top Bottom