Vật lí Bài tập chuyển động thẳng đều

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h một ô tô xuất phát từ A về B với v= 60 km/h và cùng lúc đó một ô tô khác xuất phát từ B về A với v = 50 km/h. A và B cách nhau 220 km.
a. Lập pt chuyển động của mỗi xe.
b. Vẽ đồ thị tọa độ-thời gian của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ (x-t)
c. Dựa vào đồ thị hãy xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau.
( các bạn vẽ đồ thị ra giấy rồi chụp lại cho mình nhé)
@Trịnh Hoàng Quân @Tưi Tưi @Trai Họ Nguyễn
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Chọn trục tọa độ Ox có gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A đến B. Gốc thời gian là lúc 6h

a) Phương trình chuyển động của mỗi xe

[tex]x_A=60t[/tex]
[tex]x_B=220-50t[/tex]

b) Đồ thị tọa độ thời gian (xem file đính kèm)

c) Từ đồ thị ta thấy:

- Vị trí hai xe gặp nhau cách gốc tọa độ 120km

- Thời điểm gặp nhau là: 6 + 2 = 8 (h)
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    10.8 KB · Đọc: 50
Top Bottom