bài tập chuyển động thẳng đều

M

microwavest

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Lúc 7h tại hai điểm A và B cách nhau 2000km có hai ôtô chạy ngược chiều trên đường thẳng từ A đến B. Tốc độ củâoto6 chạy từ A là 60km/h và tốc độ chạy từ B là 40km/h. Chọn A làm gốc tọa độ, gốc thời gian từ 7h, chiều dương từ A đến B.
a) Lập pt cđ của hai xe
b) Xđ vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
c) Vẽ đồ thị chuyển động của hai xe. Dựa vào đồ thi xđ vt hai xe gặp nhau (sao mình vẽ hai đt lại gặp nhau ở phía dưới O nhỉ???)

2.Cho một chiếc xe chạy trên đoạn đường AB, C nằm giữa AB, đi trên AC với v1 và CB với v2, AB=nAC, A. Tính Vtb
 
S

saodo_3

1.Lúc 7h tại hai điểm A và B cách nhau 2000km có hai ôtô chạy ngược chiều trên đường thẳng từ A đến B. Tốc độ củâoto6 chạy từ A là 60km/h và tốc độ chạy từ B là 40km/h. Chọn A làm gốc tọa độ, gốc thời gian từ 7h, chiều dương từ A đến B.
a) Lập pt cđ của hai xe
b) Xđ vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau
c) Vẽ đồ thị chuyển động của hai xe. Dựa vào đồ thi xđ vt hai xe gặp nhau (sao mình vẽ hai đt lại gặp nhau ở phía dưới O nhỉ???)

2.Cho một chiếc xe chạy trên đoạn đường AB, C nằm giữa AB, đi trên AC với v1 và CB với v2, AB=nAC, A. Tính Vtb

Bài 1: Chắc là em vẽ sai thôi ;))

Bài 2. Cứ dùng công thức vtb = AB / t thôi.

Em tính thời gian đi trên đoạn AC, thời gian đi trên đoạn CB rồi tổng lại.

Thay AB = (n+1) AC và thay AB = n.AC ở tổng thời gian là sẽ ra.
 
Top Bottom