Bài tập chuyển động thẳng đều

L

lolem1111

T

thang271998

A và B cách nhau 40km. Cùng một lúc, xe thứ nhất qua A với v=10km/h , xe thứ hai qua B với v=6km/h. Viết pt tọa độ của mội xe nếu hai xe chuyển động

a) Cùng chiều từ A đến B
b) Ngược chiều nhau
Lg
Chọn gốc tọa độ tại A,gốc thời gian là lúc hai xe xuất phát, Chiều chuyển động từ A--->B
a) Hai xe cùng chiều
Phương trình chuyển động của xe A: [TEX]x_A=10t[/TEX]
Phương trình chuyển động của xe B: [TEX]x_B=6t+40[/TEX]
b) Hai xe ngược chiều
Phương trình chuyển động của xe A: [TEX]x_A=10t[/TEX]
Phương trình chuyển động của xe B: [TEX]x_B=40-6t[/TEX]
 
Top Bottom