Bài Tập Chuyển Động Thẳng Đều

J

jus.tin1493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe A và B Chuyển Đổng Cùng Chiều , Xuất Phát Cùng Lúc Từ 2 Địa Điểm A Và B Cách Nhau 20Km . Xe A Chuyển Động Thẳng Đều Với Vận Tốc 40km/h , xe B chuyển động thẳng đều zới vận tốc 30km/h . viết phương trình chuyển động của 2 xe , khi xác định thời điểm khi 2 xe gặp nhau trong 1 trường hợp .

A) chọn gốc tọa độ tại A
B) chọn gốc tọa độ tại B
 
L

lanhnevergivesup

Xe A và B Chuyển Đổng Cùng Chiều , Xuất Phát Cùng Lúc Từ 2 Địa Điểm A Và B Cách Nhau 20Km . Xe A Chuyển Động Thẳng Đều Với Vận Tốc 40km/h , xe B chuyển động thẳng đều zới vận tốc 30km/h . viết phương trình chuyển động của 2 xe , khi xác định thời điểm khi 2 xe gặp nhau trong 1 trường hợp .

A) chọn gốc tọa độ tại A
B) chọn gốc tọa độ tại B

A) Chọn gốc toạ độ tại A , gốc thời gian lúc hai xe cùng xuất phát. Ta có pt chuyển động của hai xe
Xe A : [TEX]x_A=40t[/TEX]
Xe B [TEX]x_B=20-30t[/TEX]
Hai xe gặp nhau <=> 40t=20+30t => t=0,2
Vậy sau 0,2h hai xe gặp nhau cách A 8km.
B)chọn gốc toạ độ tại B, tương tự bạn nhá chỉ khác phương trình chứ thời gian gặp nhau là không đổi ;);)
[TEX]x_A=-20+40t ; x_B=-30t[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom