bài tập chuyển động thẳng đều hay: Một ô tô xuất phát từ A về B với vận tốc 40km/h,đến B ô tô nghỉ .

T

thunhung98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình này bài này:
_ Một ô tô xuất phát từ A đi về B với vận tốc 40km/h, đến B ô tô nghỉ 30 phút rồi quay về A với cùng vận tốc. Về đến A nghỉ 30 phút rồi đi đến B với cùng vận tốc ấy. Khi ô tô xuất phát tại A, một người đi xe đạp từ B về A với vận tốc 10km/h. Trên đường đi, người xe đạp gặp ô tô mấy lần? Cho AB=40km.
 
T

tayhd20022001


_ Một ô tô xuất phát từ A đi về B với vận tốc 40km/h, đến B ô tô nghỉ 30 phút rồi quay về A với cùng vận tốc. Về đến A nghỉ 30 phút rồi đi đến B với cùng vận tốc ấy. Khi ô tô xuất phát tại A, một người đi xe đạp từ B về A với vận tốc 10km/h. Trên đường đi, người xe đạp gặp ô tô mấy lần? Cho AB=40km.
$$Giải$$
Ta có :Đổi : 30 phút = 0,5 giờ
Thời gian xe máy nghỉ là :
30+30=60(phút )=1 giờ
\Rightarrow Xe máy đã đi 3 lần .
\Rightarrow Xe máy đã đi số km là :
40.3=120(km)
\Rightarrow Xe đạp đi mất số giờ là :
40:10=4 (giờ)
\Rightarrow Xe đạp gặp xe máy đi số giờ là :
4 -1=3(giờ)
\Rightarrow Xe máy đi hết số giờ là :
40:40.3+1=4(giờ)
\Rightarrow 4=4 vậy xe máy đã gặp nhau 3 lần .
 
H

hoang_duythanh

Chả biết trả lời thế nào nữa nhỉ??? ,sai thì thôi bạn nhé :p
Thời gian xe đạp đi là 40:10=4h trong khi đó thời gian ô tô đi là 40:40+0,5+40:40+0,5=3h tổng thể quãng đường như vậy thì trong khi ô tô đi hết quãng đường mình đi thì xe đạp vẫn tiếp tục đi trên quãng đường đó,mà số lần ô tô đi AB là 3 lần vì vậy gặp người đi xe đạp 3 lần :)
 
Top Bottom