Vật lí Bài tập chuyển động thẳng chậm dần đều

camtu06052002

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2017
33
7
21
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em nhé, em cần gấp ạ!
Một xe đạp đang đi với vận tốc 12km/h thì hãm phanh xe chuyển động chậm dần đều và đi thêm được 10m thì dừng lại.
a, Tính thời gian hãm phanh
b, Vận tốc xe tại thời điểm cách chỗ dừng 3m.
Cảm ơi nhiều ạ!!
 

Minhchau.135

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2017
110
41
26
23
Long An
THPT Nguyễn Trung Trực
Vo = 12 (km/h) = 10/3 (m/s)
S = 10 (m)
Xe dừng lại V1 = 0

a)

Dùng công thức:

V2 - Vo2 = 2 × a × S

Thế số vô:

0 - (10/3) = 2 × a × 10

Giải pt (SHIFT + CALC) thần chưởng
=> a = ?

Lại dùng Công thức:

a = (V - Vo) / t

Thế sô vô

a = (0 - 10/3) / t

=> t = ?

b)

Dùng công thức:

V2 - Vo2 = 2 × a × S

Thế số vô:

02 - (10/3)2 = 2 × a × S

Giải pt

Ta suy ra được S
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
[tex]0-(\frac{10}{3})^2=2a.10\Rightarrow a=\frac{-5}{9}(m/s^2)[/tex]

[tex]0=\frac{10}{3}-\frac{5}{9}t\Rightarrow t=6(s)[/tex]

[tex]v^2-(\frac{10}{3})^2=2.\frac{-5}{6}.7\Rightarrow v\approx 2,8(m/s)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: camtu06052002
Top Bottom