Vật lí 10 Bài tập chuyển động thẳng biến đổi đều

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho một vật chuyển động với pt v=20 - 10t(km/h)
A. Nêu tính chất chuyển động của vật
B. Tìm quãng đường đi được sau 15 giây?
gia tốc âm => cđ chạm dần đều
=> vo=20
a=-10
=> s=vot12at2s=vot-\frac{1}{2}at^{2}
thay t thay a thay vo tính đc S
 

lvhoan2002

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
9
5
6
22
Bắc Giang
THPT Bố Hạ
a, Từ công thức: v=v0 +a.t
Suy ra: v0=20 km/h, a= -10 km/h^2
Do a<0 => chuyển động chậm dần đều.
b, Đổi 15s=15/3600h=1/240h
Ta có: Quãng đường đi được trong 15s là:
s=v0.t+12.a.t2v_{0}.t+\frac{1}{2}.a.t^{2}=20.124012.(10).(1/240)220.\frac{1}{240}-\frac{1}{2}.(-10).(1/240)^{2}0,083(km)\approx 0,083 (km)
 
Last edited:
Top Bottom