Vật lí Bài tập chuyển động ném

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Từ đầu một mép bàn viên bi chuyển động với Vo , viên bi rời mép còn lại và rớt xuống mặt đất cách chân bàn 1,2m Cho chiều dài của bàn là 2m bề cao 0,8 m . Hệ số ma sát là 0,2 . tính Vo
2 một người lính cứu hỏa đứng cách tòa nhà đang cháy 50m cầm 1 vòi phun chếch 1 góc 30 độ so với phương ngang . Vận tốc của dòng chảy lúc rời khỏi vòi là 40m/s . lấy g=10/m2 . Hỏi vòi phun nước đến vị trí bao nhiêu của tòa nhà
3 một vật được ném lên từ mặt đất góc nghiêng là 30 độ so với phương ngang và vận tốc ban đầu là Vo thì rơi cách vị trí ném là 30m g=10m/s2 và xem mặt đất là phương ngang , Hãy xác định vận tốc ban đầu
Các mod lí giúp em với ạ mai thi rồi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1 em học đến học đến phần cơ năng chưa, nếu học rồi thì bảo anh , anh sẽ chỉ em cách ngắn nhất
bài 2 [tex] y_{max}=\frac{v_0^2\sin ^2\alpha }{2g}}[/tex]
câu 3 [tex]y_{max}=\frac{v_0^2\sin ^2\alpha }{2g}\Rightarrow v_0[/tex]
Em có thể xem thêm 1 số công thức của chủ đề này tại đây
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
bài 1 em học đến học đến phần cơ năng chưa, nếu học rồi thì bảo anh , anh sẽ chỉ em cách ngắn nhất
bài 2 [tex] y_{max}=\frac{v_0^2\sin ^2\alpha }{2g}}[/tex]
câu 3 [tex]y_{max}=\frac{v_0^2\sin ^2\alpha }{2g}\Rightarrow v_0[/tex]
Em có thể xem thêm 1 số công thức của chủ đề này tại đây
anh ơi ở câu 2 á a viết vậy em chả hiểu j hết a có thể giảng kỹ hơn không ạ . Còn phần cơ năng thì e chưa học tới
 
Top Bottom