Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Một vật được ném lên thẳng đứng xuống dưới từ vị trí cách mặt đất 30cm, v0 = 5m/s, lấy g = 10m/s2. Bỏ qua sức cản của không khí.
a, Thời gian từ lúc ném đến lúc vật chạm đất ?
b, Vận tốc của vật lúc chạm đất ?
Bài 2 : Một vật được ném ngang ở độ cao 20m và lúc chạm đất có v= 25m/s, g= 10m/s2 . Tìm vận tốc đầu thả vật ?
Bài 3: Một vật được ném theo phương ngang từ độ cao h= 80m, có tầm ném xa là 120m. Bỏ qua sức cản không khí, g = 10m/s2. Tính vận tốc ban đầu và vận tốc của vật lúc chạm đất ?
Bài 4 : Một người đứng ở độ cao 45m so với mặt đất, g = 10m/s2. Ném 1 hòn đá theo phương ngang. Tính thời gian hòn đá chạm đất ?
Bài 5 : Từ một đỉnh tháp cao 80m, một vật nhỏ được ném theo phương ngang với v0 = 20m/s, g = 10?/s2.
a, Vật chạm đất cách chân tháp bao xa ?
b, Tính tốc độ chạm đất của vật ?
Mọi người giúp mình mấy bài này với ! Thanks nhiều nha !!!
a, Thời gian từ lúc ném đến lúc vật chạm đất ?
b, Vận tốc của vật lúc chạm đất ?
Bài 2 : Một vật được ném ngang ở độ cao 20m và lúc chạm đất có v= 25m/s, g= 10m/s2 . Tìm vận tốc đầu thả vật ?
Bài 3: Một vật được ném theo phương ngang từ độ cao h= 80m, có tầm ném xa là 120m. Bỏ qua sức cản không khí, g = 10m/s2. Tính vận tốc ban đầu và vận tốc của vật lúc chạm đất ?
Bài 4 : Một người đứng ở độ cao 45m so với mặt đất, g = 10m/s2. Ném 1 hòn đá theo phương ngang. Tính thời gian hòn đá chạm đất ?
Bài 5 : Từ một đỉnh tháp cao 80m, một vật nhỏ được ném theo phương ngang với v0 = 20m/s, g = 10?/s2.
a, Vật chạm đất cách chân tháp bao xa ?
b, Tính tốc độ chạm đất của vật ?
Mọi người giúp mình mấy bài này với ! Thanks nhiều nha !!!