Vật lí 8 bài tập chuyển động khó

hoophuonganh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2018
68
21
31
20
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người đi bộ: trong [tex]\frac{1}{3}[/tex] thời gian đi bộ người đó đi trên đường đất với vận tốc [tex]v_{1}[/tex] =2 km/h, sau đó đi trên đường nhựa dài bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường đi bộ với vận tốc [tex]v_{2}[/tex] rồi theo đường cũ trở về vị trí ban đầu với vận tốc [tex]v_{3}[/tex] . Tính vận tốc trung bình trong suốt thời gian đi bộ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
một người đi bộ: trong [tex]\frac{1}{3}[/tex] thời gian đi bộ người đó đi trên đường đất với vận tốc [tex]v_{1}[/tex] =2 km/h, sau đó đi trên đường nhựa dài bằng [tex]\frac{1}{3}[/tex] quãng đường đi bộ với vận tốc [tex]v_{2}[/tex] rồi theo đường cũ trở về vị trí ban đầu với vận tốc [tex]v_{3}[/tex] . Tính vận tốc trung bình trong suốt thời gian đi bộ
Đề bài có vẻ hơi khó hiểu nhỉ!
Bạn ấy có đi 1/3 quãng đường còn lại trước khi quay trở về không?
Cho v1 = 2km/h vậy có cho v2 và v3 không?
Phiền bạn xem lại đề thử lại nhé! Cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: realme427

hoophuonganh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2018
68
21
31
20
Nghệ An
THCS Kim Liên
Đề bài có vẻ hơi khó hiểu nhỉ!
Bạn ấy có đi 1/3 quãng đường còn lại trước khi quay trở về không?
Cho v1 = 2km/h vậy có cho v2 và v3 không?
Phiền bạn xem lại đề thử lại nhé! Cảm ơn!
mik đọc đề cũng thấy khó hiểu nhưng đề cô mik cho chỉ có đến đó thôi, không cho thêm giả thiết nào cả
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi quãng đường đi bộ là S và toàn bộ thời gian đi bộ là t =>thời gian người đó đi trên đường đất với vận tốc v1 là t1=t/3
Người đó đi vận tốc v2 trong 1/3 quãng đường, đi vận tốc v3 trong 1/2 quãng đường (vì về trên chính con đường ấy nên tổng quãng đường = đi + về = 2 lần về do đi về = nhau)
=>Quãng đường người đó đi với vận tốc v1 là S1=S-S/2-S/3 = S/6
Trên đoạn v1 (đường đất), ta có: S1=v1.t1 =>S/6 = 2. t/3
=>S/t = 4
Vậy vận tốc trung bình của người đó là 4 km/h
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi quãng đường đi bộ là S và toàn bộ thời gian đi bộ là t =>thời gian người đó đi trên đường đất với vận tốc v1 là t1=t/3
Người đó đi vận tốc v2 trong 1/3 quãng đường, đi vận tốc v3 trong 1/2 quãng đường (vì về trên chính con đường ấy nên tổng quãng đường = đi + về = 2 lần về do đi về = nhau)
=>Quãng đường người đó đi với vận tốc v1 là S1=S-S/2-S/3 = S/6
Trên đoạn v1 (đường đất), ta có: S1=v1.t1 =>S/6 = 2. t/3
=>S/t = 4
Vậy vận tốc trung bình của người đó là 4 km/h
Giả sử v2 = 100km/h thì sao nhỉ?
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Giả sử v2 = 100km/h thì sao nhỉ?
Không ảnh hưởng, dù bạn cho v2 bằng bao nhiêu đi bao nhiêu nữa thì với ràng buộc của v1 chiếm 1/3 thời gian, nó sẽ kéo theo người kia buộc phải bò như rùa trên quãng đường trở về và vận tốc trung bình vẫn ko có gì thay đổi hết =))
 
Top Bottom