Vật lí Bài tập chuyển động của hệ vật

hatsune miku##

Miss Cặp đôi ăn ý|Tài năng được yêu thích nhất
Thành viên
30 Tháng tám 2017
2,423
4,422
583
22
Vĩnh Phúc
Dược
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai xe có khối lượng m1=500kg , m2 =1000kg,khởi hành không vận tốc đầu từ A và B cách nhau 1,5 km chuyển động đến khi gặp nhau.Lực kéo của các động cơ xe lần lượt là 600N và 900N.hệ số ma sát lăn giữa xe và mặt đường lần lượt là 0,1 và 0,05.xe 2 khởi hành sau xe 1 là 50 giây .Hỏi hai xe gặp nhau lúc nào và tại đâu ? lấy g=10m/s2
dân ngu lý ,mong mọi người giúp đỡ JFBQ001660702027A
 
Last edited:

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
gốc thời gian lúc xe2 bắt đầu chđ,,,gốc tọa độ tại A
N1=P1=5000 (N) ; Fms1=N1.[tex]\mu[/tex] 1=500 (N)
a1=[tex]\frac{F1-Fms1}{m1}[/tex]=0,2 (m/s[tex]^{2}[/tex])
pttđ :x1=a1.[tex]\frac{t1^{2}}{2}[/tex] 0,1.(t+50)[tex]^{2}[/tex] (m) (do xe 2 khởi hành sau xe1 50s)
N2=P2=10000 N ; Fms2=500 (N)
a2=[tex]\frac{Fms2-F2}{m2}[/tex]=-0,4 (m/s[tex]^{2}[/tex])
pttđ : x2=1500-0,2.t[tex]^{2}[/tex] (m)
hai xe gặp nhau khi x1=x2 <=>0,1.(t+50)[tex]^{2}[/tex]=1500-0,2.[tex]^{2}[/tex] <=>t=50 (s)
=>x1=1000(m)=>gặp nhau sau 50s kể từ khi xe 2 chđ,và cách A 1000m
 
Top Bottom