Vật lí 10 Bài tập chuyển động - công, công suất

kieuidico@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
5
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô có khối lượng 1 tấn chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang với tốc độ v = 36km/h biết công suất của động cơ là 5kW
a) Tính lực ma sát của mặt đường.
b) Sau đó ô tô tăng tốc chuyển động nhanh dần đều, sau khi đi thêm được quãng đường s= 125m, vận tốc ô tô tăng đến 54 km/h. Tính công suất trung bình của ô tô trên quảng đường này và công suất tức thời của ô tô ở cuối quãng đường.
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
a,vận tốc đổi ra 10m/s P= Fv hay F= 5000:10=500 N.
b, đổi 53km/h ra 15m/s. ta có a= (15^2-10^2): 2*125=1. theo II niuton suy ra tổng lực tác dụng là 1000N cộng vs lực ma sát thì lực động cơ là 1500N
tính thời gian xe đi LÀ CĂn (2*125/1) = 5 căn 10. công suất trung bình 1500*125/5can10=11858,541.
công suất tức thời là P=Fv=1500*15=22500.
mình ko biết gõ công thức :D:D.
 
Top Bottom