Bài tập chuyển động cơ, chất điểm

V

vien_da_nho_2525

sau 12phút 16,36giây thì kim phút đuổi kịp kim giờ
(có sau SGK mà bạn. mà bài này cô giáo mình bảo giảm tải không phải làm:) )
 
H

hoang_duythanh

Bài này sgk chỉ cho đáp án ko cho cách làm đâu ,nếu muốn làm bạn làm như sau nhé:
Chia đồng hồ ra 60 đơn vị ,mỗi đơn vị độ dài tương đương với 1 phút thời gian
Khoảng cách giữa 2 kim lúc 5h15' sẽ là $10 + \frac{15}{12}$( vì từ số 3 đến 5 có 10 đơn vị và vận tốc kim phút gấp 12 lần vận tốc kim giờ nên khi kim phút đi dc 15 ' thì kim giờ đi dc $\frac{15}{12}$ đơn vị)
=$\frac{45}{4}$
Do trong 1 h thì kim phút đi dc 60 đv nên V kim phút =60đv/h ,tương tự V kim giờ =5đv/h
=>V kim phút -V kim giờ =60-5=55 đv/h
Thời gian để 2 kim gặp nhau là $\frac{45}{4}$:55=$\frac{9}{44} h =\frac{135}{11}'$
tính ra số thập phân xấp xỉ 12 phút 36 giây :D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom