bài tập chuyển động biến đổi thắng đêu

T

taenaptnl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

quãng đường AB có độ dài 500m, xe 1 chuyển động nhanh dần đều từ A đi về phía B với vận tốc 72km/h.
a) thời gian xe 1 đến B là bao lâu.
b)tại thời điểm qua A, xe 2 chuyển động chậm dần đều tại B với vận tốc 20m/s và gia tốc 2m/s2. viết phương trình chuyển động của xe 2.
c) xác định thời điểm và vị trí gặp nhau của 2 xe.
 
L

lanhnevergivesup

quãng đường AB có độ dài 500m, xe 1 chuyển động nhanh dần đều từ A đi về phía B với vận tốc 72km/h.
a) thời gian xe 1 đến B là bao lâu.
b)tại thời điểm qua A, xe 2 chuyển động chậm dần đều tại B với vận tốc 20m/s và gia tốc 2m/s2. viết phương trình chuyển động của xe 2.
c) xác định thời điểm và vị trí gặp nhau của 2 xe.

a) 36km/h=10m/s
Áp dụng CT [TEX] v^2-{v_o}^2=2.a.S \Rightarrow a=0,1(m/s^2)[/TEX]
[TEX]S=v_ot+\frac{1}{2}.a.t^2 \Leftrightarrow 500=10t+\frac{1}{2}.0,1.t^2[/TEX]
=> t=....
b) Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe A, gốc tọa độ tại A
PT chuyển độn của xe 1 :
[TEX]x_1=10t+\frac{1}{2}.0,1.t^2[/TEX]
PT chuyển động xe 2:
[TEX]x_2=500-20t+\frac{1}{2}.2.t^2[/TEX]
c) Hai xe gặp nhau x_1=x_2 =>....
 
T

thang271998

mình nghĩ bạn nhầm đoạn này $72km/h=20m/s$
và xe 1 là chuyển động nhanh dần đều tức là $v_0=0$;$v=20m/s$,
 
T

taenaptnl

a) 36km/h=10m/s
Áp dụng CT [TEX] v^2-{v_o}^2=2.a.S \Rightarrow a=0,1(m/s^2)[/TEX]
[TEX]S=v_ot+\frac{1}{2}.a.t^2 \Leftrightarrow 500=10t+\frac{1}{2}.0,1.t^2[/TEX]
=> t=....
b) Chọn chiều dương là chiều chuyển động của xe A, gốc tọa độ tại A
PT chuyển độn của xe 1 :
[TEX]x_1=10t+\frac{1}{2}.0,1.t^2[/TEX]
PT chuyển động xe 2:
[TEX]x_2=500-20t+\frac{1}{2}.2.t^2[/TEX]
c) Hai xe gặp nhau x_1=x_2 =>....

bạn mjk` tkj` giải la`
72km/h=20km/h
thời gian xe 1 đến B la`:t1=s/v1=500:20=25(s)
:rolleyes: nhưng ở đây là chuyển động nhah dần đều mak, hk hjeu~ j cả
 
Top Bottom