Vật lí 10 Bài tập chuyển động biến đổi đều

xiaokaiselin

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2018
5
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin mọi người giúp em bài tập này ạ <3 Em cảm ơn <3

••••••••

1. Một ô tô đang chạy với vận tốc 36km/h thì xuống dốc, chuyển động ndđ với a = 0,1 m/s^2 và đến cuối dốc đạt vận tốc 72km/h
a) Tìm chiều dài và thgian để xe đi hết dốc
b) Tính vận tốc của ô tô tại điểm giữa dốc
c) Tìm thgian để ô tô đi hết nửa đoạn đường cuối dốc.

2. Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều. Hết km thứ 1 vận tốc nó tăng lên được 10m/s. Tính sau khi đi hết km thứ 2 vận tốc của nó tăng lên một lượng bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Xin mọi người giúp em bài tập này ạ <3 Em cảm ơn <3

••••••••

1. Một ô tô đang chạy với vận tốc 36km/h thì xuống dốc, chuyển động ndđ với a = 0,1 m/s^2 và đến cuối dốc đạt vận tốc 72km/h
a) Tìm chiều dài và thgian để xe đi hết dốc
b) Tính vận tốc của ô tô tại điểm giữa dốc
c) Tìm thgian để ô tô đi hết nửa đoạn đường cuối dốc.

2. Một đoàn tàu chuyển bánh chạy thẳng nhanh dần đều. Hết km thứ 1 vận tốc nó tăng lên được 10m/s. Tính sau khi đi hết km thứ 2 vận tốc của nó tăng lên một lượng bao nhiêu?
1)
a)[tex]s = \frac{v^2 - v_0^2}{2a}[/tex]
[tex]t = \frac{v - v_0}{a}[/tex]
b) điểm giữa dốc là s/2: [tex]v'^2 = 2a.\frac{s}{2} + v_0^2 \Rightarrow v' = ?[/tex]
c)Tại giữa dốc ô tô có vận tốc là v'. do đó: [tex]t' = \frac{v - v'}{a}[/tex]
2) Ta có: [tex]a = \frac{v_1^2}{2s_1} = ?[/tex]
[tex]v_2^2 = 2as_2 \Rightarrow v_2 = ?[/tex]
Vì mình chưa hiểu đề lắm nên có thể là vận tốc tăng một lượng v2 - v1 = ?
Hoặc là lấy luôn giá trị v2 nha :)
 
  • Like
Reactions: xiaokaiselin

uy mịch

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
137
83
21
23
Thái Bình
thpt
a)áp dụng
v² – v₀² = 2as
⇒ 20 ² – 10 ² = 2× 0.1 × s
⇒ s = 1500 m
áp dụng ct:
v = v₀ + at
v = 72 km/h = 20m/s
v₀ = 36 km/h = 10 m/s
a = 0.1 m/s ² (CĐ nhanh dần đều cùng chiều dương CĐ)
⇒ 20 = 10 + 0.1t
⇒ t = 100s
 

xiaokaiselin

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2018
5
3
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lý Thường Kiệt
1)
a)[tex]s = \frac{v^2 - v_0^2}{2a}[/tex]
[tex]t = \frac{v - v_0}{a}[/tex]
b) điểm giữa dốc là s/2: [tex]v'^2 = 2a.\frac{s}{2} + v_0^2 \Rightarrow v' = ?[/tex]
c)Tại giữa dốc ô tô có vận tốc là v'. do đó: [tex]t' = \frac{v - v'}{a}[/tex]
2) Ta có: [tex]a = \frac{v_1^2}{2s_1} = ?[/tex]
[tex]v_2^2 = 2as_2 \Rightarrow v_2 = ?[/tex]
Vì mình chưa hiểu đề lắm nên có thể là vận tốc tăng một lượng v2 - v1 = ?
Hoặc là lấy luôn giá trị v2 nha :)
Cảm ơn ạ. <3
 
Top Bottom