Bài tập chuyên đề Số chính phương

H

huy14112


a)
A_n=1+2+3+...+n

=(n+1).n:2

[TEX]=\frac{(n+1).n}{2}[/TEX]
b)
A_n + A_n +1

=2. A_n +1

=(n+1).n +1

=[TEX]n^2+n+1[/TEX]

Mình chả thấy giống số chính phương gì cả

Vd thay n=1 thì làm sao mà chính phương
 
S

soicon_boy_9x

a)
A_n=1+2+3+...+n

=(n+1).n:2

[TEX]=\frac{(n+1).n}{2}[/TEX]
b)
A_n + A_n +1

=2. A_n +1

=(n+1).n +1

=[TEX]n^2+n+1[/TEX]

Mình chả thấy giống số chính phương gì cả

Vd thay n=1 thì làm sao mà chính phương

Bạn làm sai câu b rồi

$A_n+A_{n+1}=\dfrac{n(n+1)}{2}+\dfrac{(n+1)(n+2)}{2}=\dfrac{2n^2+4n+2}{2}=n^2+2n+1=(n+1)^2$
 
Top Bottom