Bài tập chương trình con

  • Thread starter do_re_mi_a8
  • Ngày gửi
  • Replies 8
  • Views 15,676

D

do_re_mi_a8

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giúp mình làm bài tập về chương trình con này với


Bài 1: Dựa vào chương trình con tìm min ( Sách giáo khoa Tin Học 11, trang 102) hãy viết chương trình con tìm max , min của 2 số a,b

Bài 2: Dựa vào chương trình con tìm min , max của 2 số a,b. Hãy viết các chương trình con tìm min,max của 3 số a,b,c.

Mọi người giú cho ạ. Rất cảm ơn mọi người... thứ 4 mình phải nộp bài rồi ạ.
 
D

do_re_mi_a8

mình học ngu tin... có biết gì đâu...
ai giúp mình với... học với thầy giáo khó tính nữa... híc..
 
M

megamanxza

Tìm max của 3 số a, b, c:

function max(a, b, c: integer):integer;
begin
if (a>b) and (a>c) then max:=a;
if (b>a) and (b>c) then max:=b;
if (c>a) and (c>b) then max:=c;
end;

Còn bài tìm Min thì bạn chỉ việc thay thế tất cả dấu " > " thành dấu " < " và thay thế mọi chữ max thành chữ min thôi!
Nếu bài chỉ yêu cầu tìm max, min của hai ba số thì chỉ cần dùng vài câu lệnh if...then là được.
Còn nếu nó bắt mình tìm max, min của nhiều số trong một mảng thì bạn có thể tham khảo SGK Tin học lớp 8 phần mảng cũng được! Khỏi cần viết chương trình con cũng được!
Good Luck! Please press "Thanks"!
 
T

thienvamai

max(a,b,c)=max(a,max(b,c))
min(a,b,c)=min(a,min(b,c))
chỉ cần làm bài max, min 2 số thui còn 3 số thì quy về 2 số
 
D

devilin

ai giúp mình bài này vs cảm ơn nhiều (chủ yếu là câu 4 thôi)
Cho số tự nhiên N (N<=50). Hãy viết chương trình thực hiện:
Câu 1: Nhập số N, sau đó nhập N số nguyên vào từ bàn phím. Thứ tự của các số gọi là chỉ số.
Câu 2: Hãy tính trong dãy số trên có bao nhiêu số dương chẵn.
Câu 3: Tìm (các) chỉ số của giá trị âm lớn nhất của dãy số nếu có.
Câu 4: Tìm tất cả các dãy con dài nhất các số khác không cùng dấu.
- Đưa kết quả thực hiện ra màn hình dưới dạng thích hợp.
 
1

11thanhkhoeo

câu 4 dành cho em
F[1]=1
nếu A*A[i-1] >0 thì F=F[i-1] + 1 ; ngược lại thì F=1

sau đó tìm F lớn nhất

cuối cùng là in dãy con
 
Top Bottom