Vật lí bài tập chương IV

T

thoconcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình một số bài tập này nhé.

1. Cho một lò xo đàn hồi nằm ngang ở trạng thái ban đầu không bị biến dạng. Khi tác dụng một lực F=3N kéo lò xo theo phương ngang ta thấy nó giãn được 2 cm. Tính giá trị thế năng đàn hồi của lò xo.

2. Dưới tác dụng của lực bằng 5N lò xi bị giãn ra 2cm. Công của ngoại lực tác dụng để lò xo giãn ra 5cm.

3. Một hòm nặng m kg đặc trên mặt phẳng ngang hệ số ma sát k. Cần tác dụng vào hòm một công tối thiểu bằng bao nhiêu để hòm có thể chuyển động nếu lực đẩy hòm hợp với phương ngang góc A=30°

Ở câu 3 nếu được cho mình cái hình nhé! Cám ơn các bạn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

bài 1:
Thế năng đàn hồi của lò xo là :
$W_{dh}=\frac{k\Delta l^{2}}{2}=\frac{F}{\Delta l}\frac{\Delta l^{2}}{2}=\frac{F\Delta l}{2}$
bạn tự thay số nhé
 
H

hangthuthu

Bài 2:
Độ cứng của lò xo là : $k=\frac{F}{\Delta l}$
công của ngoại lực bằng thế năng đàn hồi: $A=W_{dh}=k\frac{\Delta l^{2}}{2}$
 
N

nsa.36

2/ Ta có : F1 \ F2 = ▲l1 \ ▲l2
\Rightarrow F2 = ▲l2 * F1\ ▲l1 = 12,5 N
A = F2 * ▲l2 \2 = 0,3125
 
Last edited by a moderator:
N

nsa.36

hình nè bạn ơi: file:///C:/Documents%20and%20Settings/All%20Users/Documents/My%20Pictures/Sample%20Pictures/1.bmp.
nhớ ths hộ mình ;)
 
Top Bottom