bài tập chương IV

A

anhnguyet98_moon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một người khối lượng m1=60kg đứng trên một xe gòong khối lượng m2=240kg đang chuyển động trên đường ray với vận tốc 2m/s . tính vận tốc của xe nếu người nhảy về phía trước xe với vận tốc 4m/s đối với xe(lúc sau).
2.kéo 1 xe gòong bằng một sợi dây cáp với một lực bằng 150n. góc giữa dây cáp và mặt phẳng ngang bằng 30* . công của lực tác dụng lên xe để xe chạy được 20m có giá trị là bao nhiêu?(lấy căn3 =1.73).
3.một vật có khối lượng 500g rơi tự do ở nơi g=10m/s^2 . sau 2s kể từ khi bắt đầu rơi,động năng của vật đó bằng bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Bài 1:
vận tốc nhảy của người đối với đất là:v1=6m/s
vận tốc xe lúc đầu :v2=2m/s
áp dụng định luật bảo toàn động lượng: m1.v1+m2.v2=(m1+m2)v
(vì sau khi nhảy xong đứng lại thì người và xe lại có cùng vận tốc v đối với đất)
bạn tự thay số nhé
 
H

hangthuthu

Bài 3:
vận tốc của vật sau 2s là: v=gt
suy ra động năng khi đó là :$W_{d}=m\frac{v^{2}}{2}$
 
Top Bottom