bài tập chương IV

H

honghanh206012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: Một n dùng tay đẩy một cuốn sách có trọng lg 5N trượt một khoảng dài 0,5m trên bàn nằm nganh ko ma sát, lực đẩy có phương là phương chuyển động của cuốn sách.Tính công n đó đã thực hiện?
2: Một chiếc xe có khối lg 1,1 tấn bắt đầu chạy vs tốc độ đầu=o và gia tốc = 4,6m/s2.Tính công suất tb của xe?
3:MỘt chiếc xe kéo có công suất 5kƯ kéo một khối gỗ có trọng lg 800N chuyển động đều đ 10m trên mp nằm ngang, hệ số ma sát trượt giữa khối gỗ và mp nằm ngang là 0,5. Tính t/g máy kéo thực hiện
3.Một chiếc xe khối lg 400Kg. Động cơ xe có công suất 25kƯ. Xe cần bao nhiều t/g để chạy quãng đg dài2Km kể từ lúc đuúng yên trên đg nếu bỏ qua ma sát, coi xe chuyển động thẳng dần đều?
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

2: Một chiếc xe có khối lg 1,1 tấn bắt đầu chạy vs tốc độ đầu=o và gia tốc = 4,6m/s2.Tính công suất tb của xe?
Bài này không thể tính được. Lực không đổi, công tỉ lệ với quãng đường, quãng đường tỷ lệ bậc 2 với thời gian. Như vậy công suất sẽ tỉ lệ bậc nhất với thời gian, ta không thể xác định được công suất trung bình. Chỉ có thể xác định công suất tại một thời điểm nào đó mà thôi.

Bài 3. Gọi t là thời gian máy kéo thực hiện và F là lực có ích tác dụng lên khối gỗ [TEX]F = m.a[/TEX]. Ta sẽ giải bài này bằng bảo toàn năng lượng, cụ thể như sau:

Năng lượng có ích do động cơ sinh ra: [TEX]W = p.t [/TEX]

Công để kéo khúc gỗ: [TEX]A = (F + F_{ms})S = (m.a + \mu.mg)S[/TEX]

Ta sẽ có [TEX]A = W \Leftrightarrow m(a + \mu.g)S = p.t[/TEX]

Mà [TEX]a = \frac{2S}{t^2}[/TEX]

Thay vào và giải phương trình bậc 3.
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

Mình lại nghĩ khác..Cái nào cũng có công suất tb thôi (trừ Chuyển động đều ) tuỳ mỗi chuyển động mà cách tính khác nhau chứ..
Mà bài 2 thì cần có thời gian t :D:D:D:D

Bài 2 bạn sử dụng công thức này nhé
[TEX]P=F.v_{tb}=F.\frac {v+v_0}{2}[/TEX]

Bài 4 bạn dùng CT
[TEX]P=F.v[/TEX]:D:D:D:D:D
 
Top Bottom