Bài tập chương III quan hệ vuông góc?

P

payphone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9. Cho tam giác ABC vuông tại C. Trên nửa đường thẳng At vuông góc với mặt phẳng (ABC) lấy điêmS. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB, SC.
a) tìm tập hợp các điểm H, K khi S di động trên At
b) Chứng minh AK vuông góc với (SBC), HK vuông góc SB
15. Cho hình chóp S. ABCD đáy hình thang vuông tại A, B có AB = BC = a, AD = 2a, SA vuông góc với mặt đáy, SA=2a, M thuộc AB, (alpha) qua M và (alpha) vuông góc với AB. Đặt x=AM (0<x<a)
a) xác định thiết diện tạo bởi (alpha)
b) Thiết diện là hình gì> Tính S thiết diện theo a, x
16. Cho hình chóp S. ABC, tam giác ABC đều cạnh a, SA vuông góc với (ABC), SA =2a, (alpha qua B và (alpha) vuông góc SC. Xác định thiết diện và S của thiết diện?
Mọi người giúp với!
 
D

dien0709

9. Cho tam giác ABC vuông tại C. Trên nửa đường thẳng At vuông góc với mặt phẳng (ABC) lấy điêmS. Gọi H và K lần lượt là hình chiếu vuông góc của A lên SB, SC.
a) tìm tập hợp các điểm H, K khi S di động trên At
b) Chứng minh AK vuông góc với (SBC), HK vuông góc SB
15. Cho hình chóp S. ABCD đáy hình thang vuông tại A, B có AB = BC = a, AD = 2a, SA vuông góc với mặt đáy, SA=2a, M thuộc AB, (alpha) qua M và (alpha) vuông góc với AB. Đặt x=AM (0<x<a)
a) xác định thiết diện tạo bởi (alpha)
b) Thiết diện là hình gì> Tính S thiết diện theo a, x

9)a)H thuộc 1/2 đ.tr đk AB trong mp (tAB)

K thuộc 1/2 đ.tr đk AC trong mp(tAC)

b)$AK\perp (SC,BC)$ , $SB\perp (AK,AH)$

15)a)Kẽ MN//SA , MQ//BC , NP//BC=>hình thang vuông MNPQ tại M,N là thiết diện

b)$S=MN.\dfrac{NP+MQ}{2}$

$MN=2(a-x) , NP=x , MQ=2a-x$
 
Top Bottom