[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: 1 người đi xe đạp với v=2m/s lên dốc dài 50m. thời gian lên dốc là 30s. Tính gia tốc a và lực tác dụng của ngươi fleen xe đạp khi lên dốc biết rằng dốc nghiêng 30 độ so với phương ngang (bỏ qua ma sát)
Bài 2: Một ô tô m= 2 tấn đang đi với v=36 km/h thì tăng vận tốc dưới tác dụng của 1 lực kéo. Sau 15s, ô tô đi được s=300m.
a. Tính độ lớn lực kéo nếu bỏ qua ma sát?
b. tính độ lớn lực kéo đi trên đường có ma sát với hệ số ma sát là 0,1.
Bài 3: Một vật được ném ngang từ độ cao h=45m bay theo v=40m/s (bỏ qua lực cản không khí)
a. tính thời gian rơi.
b. Tính tầm ném xa.
c. Vận tốc sau khi rơi được 2s.
d. Vận tốc chạm đất.
Bài 4: một ô tô m=20 tấn chuyển động chậm dần đều dưới tác dụng của một lực hãm 6000N, vân tốc ban đầu là 15m/s.
a. Tính gia tốc a.
b. Thời gian để xe dừng hẳn
c. Tính quãng đường đi được của ô tô.
Bài 5: Một vật đang chuyển động trên đường ngang v=20m/s thì lên dốc dài 100m cao 10m.
a. tính gia tốc a khi lên dốc?
Vật có lên hết dốc không? Nếu có tìm vận tốc ở đỉnh dốc.
b. Tính thời gian lên dốc, biết hệ số ma sát bằng 0,1.
Bài 2: Một ô tô m= 2 tấn đang đi với v=36 km/h thì tăng vận tốc dưới tác dụng của 1 lực kéo. Sau 15s, ô tô đi được s=300m.
a. Tính độ lớn lực kéo nếu bỏ qua ma sát?
b. tính độ lớn lực kéo đi trên đường có ma sát với hệ số ma sát là 0,1.
Bài 3: Một vật được ném ngang từ độ cao h=45m bay theo v=40m/s (bỏ qua lực cản không khí)
a. tính thời gian rơi.
b. Tính tầm ném xa.
c. Vận tốc sau khi rơi được 2s.
d. Vận tốc chạm đất.
Bài 4: một ô tô m=20 tấn chuyển động chậm dần đều dưới tác dụng của một lực hãm 6000N, vân tốc ban đầu là 15m/s.
a. Tính gia tốc a.
b. Thời gian để xe dừng hẳn
c. Tính quãng đường đi được của ô tô.
Bài 5: Một vật đang chuyển động trên đường ngang v=20m/s thì lên dốc dài 100m cao 10m.
a. tính gia tốc a khi lên dốc?
Vật có lên hết dốc không? Nếu có tìm vận tốc ở đỉnh dốc.
b. Tính thời gian lên dốc, biết hệ số ma sát bằng 0,1.