Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một ôtô có khối lượng 1 tấn đang chạy với vận tốc 54 km/h trên đường ngang thì tắt máy để xe chuyển động chậm dần đều ( xe không hãm phanh) . Sau 5 giây dừng lại hẳn.
a)Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường
b) Quãng đường xe đi được từ lúc bắt đầu hãm phanh cho đến lúc dừng lại, lấy g= 10m/s^2.
2.Một vật có vận tốc đầu có độ lớn là 20 m/s trượt trên mặt phẳng ngang. hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng là 0,2. Hỏi vật đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại ,lấy g= 10m/s^2
3.Một đoàn tàu có khối lượng 1.000 tấn bắt đầu rời ga. Biết lực kéo của đầu máy 2.10^5 N không đổi và cùng phương chuyển động, hệ số ma sát lăn là 0,1. Tìm vận tốc đoàn tàu khi nó được 1 km và thời gian để đạt được vận tốc đó, lấy g= 10m/s^2.
4.Một chiếc thùng nặng 100 kg đang nằm yên trên sàn thì được kéo một lực 400N theo phương nằm ngang,trong 5 giây thùng di chuyển được 10 m. Tính hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt sàn, lấy g= 10m/s^2.
5.Một vật nặng 2 kg được gắn vào một dây thừng dài 1 m. Nếu vào đó quay tự do thành một vòng tròn quanh trục thẳng đứng gắn với đầu dây với vận tốc dài là 2 m/s thì sức căng của dây là bao nhiêu?
6. Một xe đua chạy quanh một đường tròn nằm ngang, bán kính 200 m . Vận tốc xe không đổi có độ lớn là 40 m/s. Khối lượng xe là 2 tấn . Tính độ lớn của lực hướng tâm tác dụng lên xe lúc này.
a)Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường
b) Quãng đường xe đi được từ lúc bắt đầu hãm phanh cho đến lúc dừng lại, lấy g= 10m/s^2.
2.Một vật có vận tốc đầu có độ lớn là 20 m/s trượt trên mặt phẳng ngang. hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng là 0,2. Hỏi vật đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại ,lấy g= 10m/s^2
3.Một đoàn tàu có khối lượng 1.000 tấn bắt đầu rời ga. Biết lực kéo của đầu máy 2.10^5 N không đổi và cùng phương chuyển động, hệ số ma sát lăn là 0,1. Tìm vận tốc đoàn tàu khi nó được 1 km và thời gian để đạt được vận tốc đó, lấy g= 10m/s^2.
4.Một chiếc thùng nặng 100 kg đang nằm yên trên sàn thì được kéo một lực 400N theo phương nằm ngang,trong 5 giây thùng di chuyển được 10 m. Tính hệ số ma sát trượt giữa thùng và mặt sàn, lấy g= 10m/s^2.
5.Một vật nặng 2 kg được gắn vào một dây thừng dài 1 m. Nếu vào đó quay tự do thành một vòng tròn quanh trục thẳng đứng gắn với đầu dây với vận tốc dài là 2 m/s thì sức căng của dây là bao nhiêu?
6. Một xe đua chạy quanh một đường tròn nằm ngang, bán kính 200 m . Vận tốc xe không đổi có độ lớn là 40 m/s. Khối lượng xe là 2 tấn . Tính độ lớn của lực hướng tâm tác dụng lên xe lúc này.