Vật lí 10 Bài tập chương II

Trần Vũ Minh Nguyệt

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
24
4
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngô Quyền

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
[tex]P_0=\frac{GmM}{R^2}\\\\ P_h=\frac{GmM}{(R+h)^2}\\\\ \Rightarrow \frac{P_h}{P_0}=\frac{\frac{GmM}{(R+h)^2}}{\frac{GmM}{R^2}}\\\\\\ \Rightarrow \frac{P_h}{P_0}=\frac{R^2}{(R+h)^2}\\\\\\ \Rightarrow P_h=(\frac{R}{R+h})^2.P_0=(\frac{R}{R+2R})^2.P_0=(\frac13)^2.P_0=\frac19.90=10(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bò Cạp Đen
Top Bottom