Vật lí 10 Bài tập chương II

Trần Vũ Minh Nguyệt

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2018
24
4
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Dưới tác dụng của một lực kéo F. Một vật có khối lượng 200 kg bắt đầu chuyển động nhanh dần đều và sau khi đi được quãng đường 30 m thì đạt vận tốc là 6 m/s.
a)Tính giá trị của lực kéo F, bỏ qua ma sát.
b) lực ma sát là 100N thì lực kéo lên vật là bao nhiêu?

2. Một ôtô đang đi với vận tốc 10 m/s thì giảm tốc, chuyển động chậm dần đều, sau 20 giây thì vận tốc xe còn
4m/s
a)Tính gia tốc của ô tô và quãng đường ô tô đi được cho đến khi dừng lại.
b)Tính giá trị của lực hãm, bỏ qua ma sát.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1.Dưới tác dụng của một lực kéo F. Một vật có khối lượng 200 kg bắt đầu chuyển động nhanh dần đều và sau khi đi được quãng đường 30 m thì đạt vận tốc là 6 m/s.
a)Tính giá trị của lực kéo F, bỏ qua ma sát.
b) lực ma sát là 100N thì lực kéo lên vật là bao nhiêu?

2. Một ôtô đang đi với vận tốc 10 m/s thì giảm tốc, chuyển động chậm dần đều, sau 20 giây thì vận tốc xe còn
4m/s
a)Tính gia tốc của ô tô và quãng đường ô tô đi được cho đến khi dừng lại.
b)Tính giá trị của lực hãm, bỏ qua ma sát.
a) [tex]F=ma[/tex]
[tex]v^{2}=2as[/tex]
=> a
b) F-Fms=ma
=> F
2) [tex]v=vo+at[/tex]
=> a
[tex]0^{2}-vo^{2}=2as[/tex]
=>s
b) [tex]Fc=ma[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom