S
saobangkhoc141999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tứ giác lồi ABCD. Chứng minh bốn hình tròn có đường kính AB,BC,CD,DA phủ kín miền tứ giác ABCD
2, Cho (O;R). Tính độ dài các cạnh của tam giác đều, bát giác đều nội tiếp đường tròn đã cho
3, Chứng minh rằng bao giờ cũng chia được một tam giác bất kì thành 7 tam giác cân, trong đó có 3 tam giác bằng nhau
4, Cho một đường tròn (O) và một dây cung EF có khoảng cách đến tâm O đến dây là d. Vẽ hai hình vuông nội tiếp trong mỗi phần đó sao cho mỗi hình vuông có hai đỉnh nằm trên đường tròn, hai đỉnh còn lại nằm trên dây EF. Tính hiệu của hai cạnh hình vuông đó theo d
5, Cho hai đường tròn đồng tâm. Dựng một dây cắt hai đường tròn theo thứ tự tại A,B,C,D sao cho AB=BC=CD
6, Cho (O;R) và dây AB cố định. Từ điểm C thay đổi trên đường tròn dựng hình bình hành CABD. Chứng minh giao điểm hai đường chéo của hình bình hành CABD nằm trên một đường tròn cố định
2, Cho (O;R). Tính độ dài các cạnh của tam giác đều, bát giác đều nội tiếp đường tròn đã cho
3, Chứng minh rằng bao giờ cũng chia được một tam giác bất kì thành 7 tam giác cân, trong đó có 3 tam giác bằng nhau
4, Cho một đường tròn (O) và một dây cung EF có khoảng cách đến tâm O đến dây là d. Vẽ hai hình vuông nội tiếp trong mỗi phần đó sao cho mỗi hình vuông có hai đỉnh nằm trên đường tròn, hai đỉnh còn lại nằm trên dây EF. Tính hiệu của hai cạnh hình vuông đó theo d
5, Cho hai đường tròn đồng tâm. Dựng một dây cắt hai đường tròn theo thứ tự tại A,B,C,D sao cho AB=BC=CD
6, Cho (O;R) và dây AB cố định. Từ điểm C thay đổi trên đường tròn dựng hình bình hành CABD. Chứng minh giao điểm hai đường chéo của hình bình hành CABD nằm trên một đường tròn cố định