S
saobangkhoc141999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Chứng minh rằng bao giờ cũng chia được một tam giác bất kì thành 7 tam giác cân, trong đó có ba tam giác bằng nhau
2, Cho một đường tròn (O) và một dây cung EF có khoảng cách từ tâm O đến dây là d. Vẽ hai hình vuông nội tiếp trong mỗi phần đó sao cho mỗi hình vuông có hai đỉnh nằm trên đường tròn, hia đỉnh còn lại nằm trên dây EF. Tính hiệu của hai cạnh hình vuông đó theo d
3, Cho hai đường tròn đồng tâm. Dựng một dây cắt hai đường tròn theo thứ tự tại A,B,C,D sao cho AB=BC=CD
4, Cho (O;R) và dây AB cố định. Từ điểm C thay đổi trên đường tròn dựng hình bình hành CABD. Chứng minh giao điểm hai đường chéo của hình bình hành năm trên một đường tròn cố định
2, Cho một đường tròn (O) và một dây cung EF có khoảng cách từ tâm O đến dây là d. Vẽ hai hình vuông nội tiếp trong mỗi phần đó sao cho mỗi hình vuông có hai đỉnh nằm trên đường tròn, hia đỉnh còn lại nằm trên dây EF. Tính hiệu của hai cạnh hình vuông đó theo d
3, Cho hai đường tròn đồng tâm. Dựng một dây cắt hai đường tròn theo thứ tự tại A,B,C,D sao cho AB=BC=CD
4, Cho (O;R) và dây AB cố định. Từ điểm C thay đổi trên đường tròn dựng hình bình hành CABD. Chứng minh giao điểm hai đường chéo của hình bình hành năm trên một đường tròn cố định