Vật lí Bài tập chương động lực học chất điểm lớp 10

ngohaiyen0208

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2014
40
38
89
22
Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội
Bài 6: Lời giải
Treo vật [tex]m_{1}[/tex]: [tex]P_{1}= F_{1}[/tex] [tex]\Leftrightarrow m_{1}.g= k.\left ( l_{1}-l_{0} \right )[/tex] (1)
Treo thêm vật [tex]m_{2}[/tex]:
Ta có: [tex]\left ( m_{1}+m_{2} \right ).g= k.\left ( l_{2}-l_{0} \right )[/tex] (2)
Lấy (1) trừ (2) ta có:
[tex]\left ( m_{2}-m_{1} \right ).g= k.\left ( l_{2}-l_{1} \right )[/tex]
=> k = 25000 (N/m)
Thay k = 25000 vào (1) ta được [tex]l_{0}= 22cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Duyên ân
Top Bottom