Toán 10 bài tập chương ba -tính diện tích

vancute0102@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười hai 2015
33
15
46

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Trong mặt phẳng oxy, cho hai điểm A(1;2) B(4;6), tìm tọa độ điểm M thuộc trục tung sao cho diện tích tam giác MAB bằng 1
Cảm ơn các bác ạ!

$M \in Oy \Rightarrow M(0,a)$
$S_{MAB}=1 \Leftrightarrow \frac{1}{2}|(x_{B}-x_{A})(y_{M}-y_{A})-(x_{M}-x_{A})(y_{B}-y_{A})|=1 \Leftrightarrow |(4-1)(a-2)-(0-1)(6-2)|=2$
$\Leftrightarrow |3a-2|=2 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 3a-2=2 & \\ 3a-2=-2 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} a=\frac{4}{3} & \\ a=0 & \end{matrix}\right.$
Vậy $M(0, \frac{4}{3})$ hay $M(0,0)$
 
Top Bottom