Vật lí 10 bài tập chương 2

hoàng19toty

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2019
12
3
6
21
Tiền Giang
đốc binh kiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe có khối lượng m = 100kg đang chạy với vận tốc 72 km/h thì hãm phanh. Biết lực hãm phanh là 250N.
tính gia tốc của xe
sau bao lâu xe dừng hẳn
quãng đường xe còn chạy thêm từ lúc thắng xe đến khi dừng hẳn là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Một chiếc xe có khối lượng m = 100kg đang chạy với vận tốc 72 km/h thì hãm phanh. Biết lực hãm phanh là 250N.
tính gia tốc của xe
sau bao lâu xe dừng hẳn
quãng đường xe còn chạy thêm từ lúc thắng xe đến khi dừng hẳn là bao nhiêu
a, Ta có: [tex]a.m=-250\Rightarrow a=-2,5(m/s^2)[/tex]
b, Ta có: [tex]v_0+at=0\Rightarrow 20-2,5t=0\Rightarrow t=8(s)[/tex]
c, [tex]s=\frac{v^2-v_0^2}{2a}=80(m)[/tex]
 
Top Bottom