Vật lí 10 bài tập chương 2

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một hòn đá được treo vào điểm cố định bằng 1 sợi dây dài 1m. Quay dây sao cho chất điểm CĐ tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện 30 vòng/phút, lấy g=9,8m/s^2. Hòn đá đang CĐ thì đột nhiên bị đứt và văng từ độ cao 1m so với mặt đất. Tầm bay xa của hòn đá gần giá trị nào sau đây?
A. 17cm B.20cm C.25cm D.30cm
Bài này tính v như thế nào vậy?
2/ Một vận động viên môn hockey dùng gậy gạt quả bóng để truyền cho nó 1 vận tốc đầu 10m/s. Hệ số ms trượt giữa bóng và mặt băng là 0,1. Hỏi quả bóng đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại. Lấy g=9,8m/s^2
3/ Một quả bóng có khối lượng 0,2kg bay với tốc độ 25m/s đến đập vuông góc tường rồi bật ngược trở lại theo phương cũ với tốc độ 15m/s. Khoảng thời gian va chạm 0,05s. Coi lực này không đổi trong suốt thời gian td. Lực td lên quả bóng có độ lớn là?

Giúp mình với nhé, thanks nhiều
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961

baoduong6bpro

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
231
111
86
21
Phú Yên
THPT Nguyễn Du
1/ Một hòn đá được treo vào điểm cố định bằng 1 sợi dây dài 1m. Quay dây sao cho chất điểm CĐ tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện 30 vòng/phút, lấy g=9,8m/s^2. Hòn đá đang CĐ thì đột nhiên bị đứt và văng từ độ cao 1m so với mặt đất. Tầm bay xa của hòn đá gần giá trị nào sau đây?
A. 17cm B.20cm C.25cm D.30cm
Bài này tính v như thế nào vậy?
2/ Một vận động viên môn hockey dùng gậy gạt quả bóng để truyền cho nó 1 vận tốc đầu 10m/s. Hệ số ms trượt giữa bóng và mặt băng là 0,1. Hỏi quả bóng đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại. Lấy g=9,8m/s^2
3/ Một quả bóng có khối lượng 0,2kg bay với tốc độ 25m/s đến đập vuông góc tường rồi bật ngược trở lại theo phương cũ với tốc độ 15m/s. Khoảng thời gian va chạm 0,05s. Coi lực này không đổi trong suốt thời gian td. Lực td lên quả bóng có độ lớn là?

Giúp mình với nhé, thanks nhiều
https://loigiaihay.com/bai-7-trang-79-sgk-vat-li-10-c61a7587.html
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/ Một hòn đá được treo vào điểm cố định bằng 1 sợi dây dài 1m. Quay dây sao cho chất điểm CĐ tròn đều trong mặt phẳng nằm ngang và thực hiện 30 vòng/phút, lấy g=9,8m/s^2. Hòn đá đang CĐ thì đột nhiên bị đứt và văng từ độ cao 1m so với mặt đất. Tầm bay xa của hòn đá gần giá trị nào sau đây?
A. 17cm B.20cm C.25cm D.30cm
Bài này tính v như thế nào vậy?
2/ Một vận động viên môn hockey dùng gậy gạt quả bóng để truyền cho nó 1 vận tốc đầu 10m/s. Hệ số ms trượt giữa bóng và mặt băng là 0,1. Hỏi quả bóng đi được quãng đường bao nhiêu thì dừng lại. Lấy g=9,8m/s^2
3/ Một quả bóng có khối lượng 0,2kg bay với tốc độ 25m/s đến đập vuông góc tường rồi bật ngược trở lại theo phương cũ với tốc độ 15m/s. Khoảng thời gian va chạm 0,05s. Coi lực này không đổi trong suốt thời gian td. Lực td lên quả bóng có độ lớn là?

Giúp mình với nhé, thanks nhiều
3) chiều dương là chiều bóng đến
khi đấy bóng truyền cho tường xung lượng X
[tex]X=F.\Delta t[/tex]
biến thiên động lượng
[tex]m.vo=-m.v1+X[/tex]
=> X => F
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Top Bottom