Vật lí 10 bài tập chương 2

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một ô tô khối lượng 2 tấn chuyển động trên mặt đường nằm ngang có hệ số ma sát lăn 0,1. Tính lực kéo của động cơ ô tô nếu:
a. Ô tô chuyển động thẳng đều
b. Ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều và sau 5s vận tốc tăng từ 18km/h đến 36km/h. Lấy g=10m/s^2
2. Đoàn tàu gồm 1 đầu máy, 1 toa 8 tấn và 1 toa 6 tấn nối với nhau bằng các lò xo giống nhau. Sau khi chuyển động từ trạng thái đứng yên được 10s đoàn tàu có vận tốc là 2m/s. Tính độ giãn của mỗi lò xo. Bỏ qua ma sát. Biết lò xo sẽ giãn ra 2cm khi có lực tác dụng vào nó là 500N
3. Một ô tô khối lượng 1,2 tấn đang chạy với vận tốc 36km/h trên đường thì hãm phanh CĐ chậm dần đều, sau 2s xe dừng hẳn. Lấy g=10m/s^2. Tìm
a. Hệ số ma sát giữa xe và mặt đường
b. Quãng đường xe đi được từ lúc bắt đầu hãm phanh đến lúc dừng lại
c. Lực hãm phanh
Giải chi tiết giúp mình với nhé :)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô khối lượng 2 tấn chuyển động trên mặt đường nằm ngang có hệ số ma sát lăn 0,1. Tính lực kéo của động cơ ô tô nếu:
a. Ô tô chuyển động thẳng đều
b. Ô tô chuyển động thẳng nhanh dần đều và sau 5s vận tốc tăng từ 18km/h đến 36km/h. Lấy g=10m/s^2
[tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}[/tex]
a) F-Fms=0
b) F-Fms=ma
Fms=k.mg
Đoàn tàu gồm 1 đầu máy, 1 toa 8 tấn và 1 toa 6 tấn nối với nhau bằng các lò xo giống nhau. Sau khi chuyển động từ trạng thái đứng yên được 10s đoàn tàu có vận tốc là 2m/s. Tính độ giãn của mỗi lò xo. Bỏ qua ma sát. Biết lò xo sẽ giãn ra 2cm khi có lực tác dụng vào nó là 500N
[tex]a=\frac{\Delta v}{t}[/tex]
cái gây ra lwucj phát động là đầu tàu m1 toa 8 tấn m2 toa 6 tấn m3
=> cả hệ cđ cùng gia tốc
[tex]Fđh2-Fđh3=m2.a[/tex]
[tex]Fđh3=m3.a[/tex]
thay vào
cứ 2cm => 500 N
=> xcm => FđhN
=> x
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
22
Tiền Giang
THPT Trương Định
[tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}[/tex]
a) F-Fms=0
b) F-Fms=ma
Fms=k.mg

[tex]a=\frac{\Delta v}{t}[/tex]
cái gây ra lwucj phát động là đầu tàu m1 toa 8 tấn m2 toa 6 tấn m3
=> cả hệ cđ cùng gia tốc
[tex]Fđh2-Fđh3=m2.a[/tex]
[tex]Fđh3=m3.a[/tex]
thay vào
cứ 2cm => 500 N
=> xcm => FđhN
=> x
mình không được giỏi lí lắm nên bạn có thể giải thích rõ hơn không:(
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bài 1 câu a ý gia tốc a = 0 hả bạn, còn câu b mình không hiểu, còn bài 2 thì bạn giải chi tiết giúp mình được không?
b) cái gia tốc tính đc ở trên ấy
[tex]v=vo+a.t[/tex] nhưng vo=0
đl II N
F-Fms=m.a
Fms ngc chiều dương chuyển động nên lấy dấu âm
2) khi kéo thì lò xo sẽ sinh ra 2 lực
lò xo dãn nên 2 đầu của nó sẽ có 2 lực đàn hồi kéo về vị trí ko biến dạng
xét cái nối giữa 1 vs 2
thì owr2 2 đầu sẽ có lực đàn hồi
lực đh này tác dụng lên m2 , m1
cái nối 2 vs 3 thì Fđh có ở cả 2 và 3
dùng đl II N là xong thôi bạn
 
Top Bottom