Bài tập chương 2

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Biết bán kính Trái Đất là 6400 km , ở độ cao nào thì gia tốc rơi tự do giảm đi 4 lần so với mặt đất ?
2- Một thanh đồng chất tiết diện đều dài AB =2 cm có trọng lượng P , thanh cân bằng nằm ngang trên giá đỡ điểm tựa tại O cách đầu B là 0,6 cm nhờ treo 1 trọng lượng P1= 40N tại B . Trọng lượng P của thanh là :
 
T

thaoteen21

vật lí

1.
g1 là gia tốc tại md, g2 là gia tốc tại h
g1/g2=(R'/R)^4\RightarrowR'/R=2\RightarrowR'=2R\RightarrowR+h=R\Rightarrowh=R
 
N

noinhobinhyen

Bài 1.

$\dfrac{g}{g_0} = \dfrac{R^2}{(R+h)^2} $

Gia tốc rơi tự do giảm 4 lần :

$\Leftrightarrow \dfrac{R^2}{(R+h)^2} = \dfrac{1}{4} \Rightarrow R+h = 2R$

$\Leftrightarrow h=R$

Bài 2.

Một thanh đồng chất tiết diện đều dài AB =2 cm có trọng lượng P , thanh cân bằng nằm ngang trên giá đỡ điểm tựa tại O cách đầu B là 0,6 cm nhờ treo 1 trọng lượng P1= 40N tại B . Trọng lượng P của thanh là :

vật nằm cân bằng nên

$M_B = 40.0,006 = 0,24 = M_G = P.0,004 \Rightarrow P=60 N$

* Trọng tâm của vật nằm chình giữa nên cách B 1 cm vì thế nó cách O là 0,4 cm
 
Top Bottom