bai tap chuong 1 nay

Q

quangnhat0503

bài1:
ta có: A=2^0+ 2^1+ 2^2+.....+2^2004
2A=2^1+ 2^2+ 2^3+.....+2^2005
=>2A-A= 2^2005-1
A=2^2005-1
hai số 2^2005-1 và 2^2005 là hai số liên tiếp
bài 2:(hình ko chắc là có đúng ko nha)
Ta có:A= (19^2003+ 5^2003)^2004=19^(2003X2004)+ 2X19^2003X5^2003+ 5^(2003X2004)= 19^(2003X2004)+ 2X95^2003+ 5^(2003X2004)
B=(19^2004+ 5^2004)^2003=19^(2003X2004)+ 2X19^2004X5^2004+ 5^(2003X2004)= 19^(2003X2004)+ 2X95^2004+ 5^(2003X2004)
nhìn vào ta dễ dàng nhận thấy B>A
NHỚ THANKS CHO MÌNH NHA
 
S

sakura1234

ơ!sakura nhớ là bài 1 e làm oy` mà!nhưng đây là bài lớp 7!còn e học lớp 6!sao khó tin wa' ta
 
Top Bottom