Bài tập CHƯƠNG 1,2,3. Giúp tớ với...

H

hoalan0906

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một chất điểm có khối lượng m=50 g dao động điều hòa trên đoạn thẳng MN dài 8 cm với tần số f=5 Hz. Khi t=0 s, chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương của trục tọa độ. Lực tác dụng lên chất điểm ở thời điểm t =1/12 s có độ lớn là :
A. 100 N B. N C. 1 N D. 0,5 N

.2/ Một sợi dây đàn hồi OM=90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biện độ tại bụng sóng là 3 cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm . ON có giá trị là :
A. 10 cm B. 5 cm C. 52 cm D. 7,5 cm
3. Biến áp có cuộn sơ cấp gồm 2000 vòng, cuộn thứ cấp gồm 100 vòng; điện áp và cường độ hiệu dụng ở mạch sơ cấp là 120V và 0,8A. Điện áp và cường độ hiệu dụng ở cuộn thứ cấp là:
A. (6V; 16A); B. (240V; 96A); C. (6V; 4,8A) D. (120V; 4,8A)

4/ Điểm M dao động với phương trình x=2,5cos(10t) (cm) thì vận tốc trung bình của vật chuyển động trong thời gian nửa chu kỳ kể từ thời điểm T/4 là :
A. 0,5 m/s B. 0,75 m/s C. 1 m/s D. 1,25

5/. Một mạch dao động lý tưởng LC đang thực hiện dao động điện từ tự do. Điện tích cực đại trên 2 bản tụ là 4.10-6C và cường độ dòng điện cực đại trong mạch là 10 mA. Tần số dao động của mạch là:
A. 3,14.104 Hz. B. 398 Hz. C. 4.104 Hz. D. 314 Hz.
 
Last edited by a moderator:
B

bibau179

1. Một chất điểm có khối lượng m=50 g dao động điều hòa trên đoạn thẳng MN dài 8 cm với tần số f=5 Hz. Khi t=0 s, chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương của trục tọa độ. Lực tác dụng lên chất điểm ở thời điểm t =1/12 s có độ lớn là :
A. 100 N B. N C. 1 N D. 0,5 N

.2/ Một sợi dây đàn hồi OM=90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biện độ tại bụng sóng là 3 cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5cm . ON có giá trị là :
A. 10 cm B. 5 cm C. 52 cm D. 7,5 cm
3. Biến áp có cuộn sơ cấp gồm 2000 vòng, cuộn thứ cấp gồm 100 vòng; điện áp và cường độ hiệu dụng ở mạch sơ cấp là 120V và 0,8A. Điện áp và cường độ hiệu dụng ở cuộn thứ cấp là:
A. (6V; 16A); B. (240V; 96A); C. (6V; 4,8A) D. (120V; 4,8A)

4/ Điểm M dao động với phương trình x=2,5cos(10t) (cm) thì vận tốc trung bình của vật chuyển động trong thời gian nửa chu kỳ kể từ thời điểm T/4 là :
A. 0,5 m/s B. 0,75 m/s C. 1 m/s D. 1,25

5/. Một mạch dao động lý tưởng LC đang thực hiện dao động điện từ tự do. Điện tích cực đại trên 2 bản tụ là 4.10-6C và cường độ dòng điện cực đại trong mạch là 10 mA. Tần số dao động của mạch là:
A. 3,14.104 Hz. B. 398 Hz. C. 4.104 Hz. D. 314 Hz.
câu 5 ta có Io=Qo.w[TEX]\Rightarrow[/TEX]w=2500 rad/s [TEX]\Rightarrow[/TEX] f=398 Hz
Câu 4 A
Câu 3 a
Câu 2 B
Câu 1C
 
K

kiki290691

bài của cậu dài quá tớ đánh văn bản không được nhanh nên chậm lắm hay mỗi hôm tớ giải cho cậu một con nhé:-j
vẽ đường tròn lượng giác t=0 theo chiều dương tức là chất điểm đang ở vt x=0 bên dưới đường tròn sau t=1/12 nó quay được một góc =5pi/6\Rightarrowvị trí của chất điểm lúc này là:x=A/2=2cm
\RightarrowF=x.m.(2pi.f)^2=1N:eek:3
 
Top Bottom