Chứng minh rằng : sin^6a+cos^6a+\frac{5}{2}(sin^4a+cos^4a)+2sin^22a=\frac{7}{2}
B bechip159357 3 Tháng năm 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [TEX] sin^6a+cos^6a+\frac{5}{2}(sin^4a+cos^4a)+2sin^22a[/TEX][TEX]=\frac{7}{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng : [TEX] sin^6a+cos^6a+\frac{5}{2}(sin^4a+cos^4a)+2sin^22a[/TEX][TEX]=\frac{7}{2}[/TEX]
D demon311 3 Tháng năm 2014 #2 Lượng giác tương đối sơ đẳng: $VT=(sin^2a+cos^2a)(sin^4a-sin^2acos^2a+cos^4a)+\dfrac{ 5}{2}[(sin^2+cos^2)^2- 2sin^2acos^2a]+2sin^2a \\ =[(sin^2a+cos^2a)^2-3sin^2acos^2a]+\dfrac{ 5}{2}-\dfrac{ 5}{4}sin^22a+2sin^22a \\ =1-3sin^2acos^2a+\dfrac{ 5}{2}+3sin^2acos^2a=\dfrac{ 7}{2}=VP$
Lượng giác tương đối sơ đẳng: $VT=(sin^2a+cos^2a)(sin^4a-sin^2acos^2a+cos^4a)+\dfrac{ 5}{2}[(sin^2+cos^2)^2- 2sin^2acos^2a]+2sin^2a \\ =[(sin^2a+cos^2a)^2-3sin^2acos^2a]+\dfrac{ 5}{2}-\dfrac{ 5}{4}sin^22a+2sin^22a \\ =1-3sin^2acos^2a+\dfrac{ 5}{2}+3sin^2acos^2a=\dfrac{ 7}{2}=VP$
D demon311 3 Tháng năm 2014 #3 Một số cái nên chú ý: $1+sin2x=(sinx+cosx)^2 \\ sin^4+cos^4=1-\dfrac{ 1}{2}sin^22x$
B bechip159357 3 Tháng năm 2014 #4 demon311 said: Một số cái nên chú ý: $1+sin2x=(sinx+cosx)^2 \\ sin^4+cos^4=1-\dfrac{ 1}{2}sin^22x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mấy cái này từ công thức nào có suy ra vậy??????????
demon311 said: Một số cái nên chú ý: $1+sin2x=(sinx+cosx)^2 \\ sin^4+cos^4=1-\dfrac{ 1}{2}sin^22x$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mấy cái này từ công thức nào có suy ra vậy??????????
D demon311 4 Tháng năm 2014 #5 Làm bài tập nhiều là được $1+sin2a=sin^2a+cos^2a+2sinacosa=(sina+cosa)^2$ Cái kia tương tự Last edited by a moderator: 4 Tháng năm 2014
V vuonghao159357 4 Tháng năm 2014 #6 demon311 said: Làm bài tập nhiều là được $1+sin2a=sin^2a+cos^2a+2sin2acos2a=(sina+cosa)^2$ Cái kia tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2sinacosa nhé............................................................................................................................
demon311 said: Làm bài tập nhiều là được $1+sin2a=sin^2a+cos^2a+2sin2acos2a=(sina+cosa)^2$ Cái kia tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2sinacosa nhé............................................................................................................................
D demon311 4 Tháng năm 2014 #7 Vâng, em đánh nhầm chút xíu.............................................. Sửa bài rồi ạ