Toán 10 Bài tập chứng minh thẳng hàng

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
2, 4vt EA +2 vt EB +3vt EC =0
nên 4 vt EA +2 vt EA +2vt AB +3vt EA +3 vt AC =0
hay 9 vt AE= 2 vt AB +3 vt AC
nên vt AE = 2/9 vt AB + 1/3 vt AC (1)
còn vt AD= vt AB +vt BD =vt AB +3/5 vt BC
= vt AB +3/5 (vt BA +vt AC )
= 2/5 vt AB +3/5 vt AC (2)
tuw (1) vaf (2) 2/9 : 2/5 =1/3 :3/5 hay vt AE =5/9 vt AD nên A,E ,D thẳng hàng
 

Furrin

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
131
39
26
Hưng Yên
THPT Minh Châu
2, 4vt EA +2 vt EB +3vt EC =0
nên 4 vt EA +2 vt EA +2vt AB +3vt EA +3 vt AC =0
hay 9 vt AE= 2 vt AB +3 vt AC
nên vt AE = 2/9 vt AB + 1/3 vt AC (1)
còn vt AD= vt AB +vt BD =vt AB +3/5 vt BC
= vt AB +3/5 (vt BA +vt AC )
= 2/5 vt AB +3/5 vt AC (2)
tuw (1) vaf (2) 2/9 : 2/5 =1/3 :3/5 hay vt AE =5/9 vt AD nên A,E ,D thẳng hàng
Cảm ơn bạn nhiều lắm. Nếu bạn làm đc bài nào nữa thì giúp mk nhé
 
Top Bottom