Chứng minh : tan x + ( cosx / 1+sinx) = 1/cosx X là góc alpha nha mọi người , giúp mình với hixx
T Thanh Quý Học sinh mới Thành viên 12 Tháng tư 2020 13 2 6 20 Bà Rịa - Vũng Tàu THPT Nguyễn Du 16 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : tan x + ( cosx / 1+sinx) = 1/cosx X là góc alpha nha mọi người , giúp mình với hixx
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh : tan x + ( cosx / 1+sinx) = 1/cosx X là góc alpha nha mọi người , giúp mình với hixx
Vie Hoàng Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2019 624 699 116 Hà Nội THPT Mỹ Đức B 16 Tháng tư 2020 #2 tanx+cosx1+sinx=sinxcosx+cosx1+sinx=sinx+sin2x+cos2xcosx(1+sinx)=sinx+1cosx(1+sinx)=1cosxtan x+\frac{cosx}{1+sinx}=\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{1+sinx}=\frac{sinx+sin^{2}x+cos^{2}x}{cosx(1+sinx)}=\frac{sinx+1}{cosx(1+sinx)}=\frac{1}{cosx}tanx+1+sinxcosx=cosxsinx+1+sinxcosx=cosx(1+sinx)sinx+sin2x+cos2x=cosx(1+sinx)sinx+1=cosx1 (đpcm)
tanx+cosx1+sinx=sinxcosx+cosx1+sinx=sinx+sin2x+cos2xcosx(1+sinx)=sinx+1cosx(1+sinx)=1cosxtan x+\frac{cosx}{1+sinx}=\frac{sinx}{cosx}+\frac{cosx}{1+sinx}=\frac{sinx+sin^{2}x+cos^{2}x}{cosx(1+sinx)}=\frac{sinx+1}{cosx(1+sinx)}=\frac{1}{cosx}tanx+1+sinxcosx=cosxsinx+1+sinxcosx=cosx(1+sinx)sinx+sin2x+cos2x=cosx(1+sinx)sinx+1=cosx1 (đpcm)