Toán 9 Bài tập chứng minh căn thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[tex]GT \Leftrightarrow \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}=(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{a+b})^2[/tex]
[tex]\\ \Leftrightarrow \frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{(a+b)^2}+\frac{2}{ab}-\frac{2}{a(a+b)}-\frac{2}{b(a+b)} \\ \Leftrightarrow \frac{2}{ab}=\frac{2}{b(a+b)}+\frac{2}{a(a+b)}\\ \Leftrightarrow \frac{2}{ab}=\frac{2}{a+b}.(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})\\ \Leftrightarrow \frac{2}{ab}=\frac{2}{a+b}.\frac{a+b}{ab}[/tex]
=> đpcm

Hy vọng bạn tự làm phần sau được
 
Top Bottom